CÔNG TY TNHH AQUA MINA

7 lý do nên bổ sung nhuyễn thể vào thức ăn cho tôm

Nâng cao tăng trưởng
Việc đưa nhuyễn thể vào thức ăn cho tôm có xu hướng làm tăng lượng thức ăn ăn vào. Nhuyễn thể bao gồm các chất kích thích ăn khác nhau như nucleotide, axit amin hòa tan trong nước và TMAO (Trimethylamine N-oxide). Điều này làm tăng cả tính hấp dẫn và ngon miệng của thức ăn, khiến tôm ăn nhiều viên hơn và ăn lâu hơn. Điều này dẫn đến sự tăng trưởng được nâng cao kể cả trong thời gian tôm căng thẳng hơn.
Khả năng chịu đựng căng thẳng tăng
Hầu hết omega-3 trong nhuyễn thể liên kết với nhau trong phospholipid. Phospholipid rất quan trọng để xây dựng các tế bào linh hoạt, cho phép chúng chịu đựng căng thẳng tốt hơn. Phospholipid đảm bảo đủ năng lượng được dự trữ và chất béo có thể được huy động để vận chuyển đến các mô, đặc biệt quan trọng để khắc phục những thay đổi căng thẳng về môi trường như nồng độ oxy thấp, lột xác, nhiệt độ nước hoặc độ mặn thay đổi nhanh chóng.
Tỷ lệ sống sót tăng
Một thành phần có lợi trong nhuyễn thể là chất chống oxy hóa mạnh mẽ và tự nhiên astaxanthin. Ngoài ra nhuyễn thể còn có phospholipid omega-3 có lợi. Khi thức ăn cho tôm có chứa nhuyễn thể, nó có sự cân bằng axit béo tối ưu từ axit béo omega-3 đến omega-6, điều này rất quan trọng để giảm viêm ở tôm. Hệ thống miễn dịch khỏe mạnh là cơ sở để có sức khỏe tốt, tăng cường khả năng kháng bệnh và tăng tỷ lệ sống sót.
Sắc tố tăng
Người tiêu dùng cuối cùng thích tôm có màu hồng và trông khỏe mạnh. Để có được điều này, astaxanthin cần được đưa vào chế độ ăn uống. Nhuyễn thể chứa hàm lượng astaxanthin tự nhiên cao giúp tăng sắc tố.
  
 
Hương vị và kết cấu được cải thiện 
Các nghiên cứu về người tiêu dùng đã chỉ ra rằng tôm được cho ăn với nhuyễn thể được ưa chuộng hơn các loại tôm khác. Ngoài ra, tỷ lệ EPA và DHA cao hơn trong tôm cũng thúc đẩy hàm lượng axit béo ở đuôi cao hơn đáng kể. Sở thích của người tiêu dùng được thể hiện khi so sánh các thuộc tính về màu sắc và hương vị với tôm ăn dầu cá.
Các chi phí được giảm
Nhuyễn thể cho phép đạt được hiệu suất tương tự hoặc cải thiện với chi phí thấp hơn thông qua việc thay thế các thành phần đắt tiền khác như bột cá, dầu cá, phospholipid và cholesterol. Bằng cách giảm lượng bột cá và các thành phần đắt tiền khác mà không ảnh hưởng đến tỷ lệ sống hoặc trọng lượng cơ thể cuối cùng của tôm, khả năng cải thiện hiệu quả thức ăn đã được chứng minh của bột nhuyễn thể có thể rất có lợi cho nuôi trồng thủy sản.
Thức ăn bền vững
Nghề đánh bắt nhuyễn thể ở Nam Cực là một trong những ngư nghiệp bền vững nhất thế giới. Aker BioMarine đặc biệt được biết đến với hoạt động đánh bắt vô ý gần như bằng 0, hoàn toàn minh bạch và được chứng nhận của Hội đồng Quản lý Hàng hải (MSC), tiêu chuẩn bền vững cao nhất cho nghề cá trên toàn thế giới. Hơn nữa, nghề đánh bắt nhuyễn thể đã nhận được xếp hạng 'A' từ Đối tác nghề cá bền vững vì là nghề đánh bắt giảm thiểu duy nhất trên thế giới ở tình trạng 'rất tốt'.
Cre: QURILL Aqua
Bài viết khác
Bài viết mới
Góc chia sẻ : Hứa hẹn nhiều sự kiện hấp dẫn tại Festival tôm Cà Mau năm 2023

Góc chia sẻ : Hứa hẹn nhiều sự kiện hấp dẫn tại Festival tôm Cà Mau năm 2023

22/07/2024
Festival Tôm Cà Mau là một sự kiện quan trọng thường được tổ chức ở tỉnh Cà Mau, Việt Nam. Tôm Cà Mau được biết đến là một
GÓC CHIA SẺ: HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT AO TRÒN DI ĐỘNG VÀO NĂM 2023

GÓC CHIA SẺ: HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT AO TRÒN DI ĐỘNG VÀO NĂM 2023

22/07/2024
Hiện nay vấn đề an toàn thực phẩm
Aqua Mina hân hạnh nhận giải thưởng Doanh nghiệp sản xuất thiết bị thuỷ sản tốt nhất tại Vietstock 2023

Aqua Mina hân hạnh nhận giải thưởng Doanh nghiệp sản xuất thiết bị thuỷ sản tốt nhất tại Vietstock 2023

22/07/2024
Vietstock 2023 quy tụ hơn 350 gian hàng trưng bày đến từ các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi và nuôi trồng thủy
GÓC CHIA SẺ 2023: BÁO CÁO THỬ NGHIỆM ĐẦU PHUN VENTEK THỰC TẾ  TẠI FARM Ở CÀ MAU

GÓC CHIA SẺ 2023: BÁO CÁO THỬ NGHIỆM ĐẦU PHUN VENTEK THỰC TẾ TẠI FARM Ở CÀ MAU

22/07/2024
 Nay kỹ sư Tommy xin gửi đến bà con kết quả thử nghiệm đo " NỒNG ĐỘ OXY TRONG AO " tại Farm công ty Âu Mỹ AEC ở Cà Mau với kích
Tin 2023 :Đầu Phun Vi Bọt Khí Ventek - Thiết bị tạo ôxy hiệu quả trong nuôi tôm mật độ cao

Tin 2023 :Đầu Phun Vi Bọt Khí Ventek - Thiết bị tạo ôxy hiệu quả trong nuôi tôm mật độ cao

22/07/2024
Làm sao để hạ giá thành trong nuôi tôm công nghiệp? Làm sao để bán được tôm với mức giá cao? Đây là những