CÔNG TY TNHH AQUA MINA

Tại sao cần thiết kế trại nuôi tôm công nghiệp 2023

Mỗi quy trình nuôi cần có một thiết kế phù hợp mới có thể vận hành hiệu quả và giảm thiểu hao phí.

Thiết kế là một phần của mọi khía cạnh cuộc sống, giúp chúng ta có cái nhìn bao quát hơn, chi tiết hơn, hiệu quả hơn và giảm thiểu hao phí. Dưới đây là những lợi ích của việc thiết kế:
 • 1. Thứ nhất giúp bạn hình dung ra được không gian, hình ảnh thực tế của công trình sau khi hoàn thiện, để kịp chỉnh sửa theo ý đồ của cá nhân.
 • 2. Thứ hai giảm đi tối thiểu lượng phát sinh của công trình, tránh tình trạng gây thiệt hại do làm sai, thợ không hiểu hết ý phải sửa đi làm lại, do chưa thống nhất hoặc không đúng ý đồ….
 • 3. Thứ ba thông qua bản vẽ thiết kế ta có thể tính được chi phí thi công cần thiết để chúng ta có có sự chuẩn bị tốt về kinh phí, dự trù kinh phí cho công trình trong từng giai đoạn, thậm chí đến khi hoàn thiện. Từ đó xác định được lợi nhuận và điểm hòa vốn.
 • 4. Thứ tư được tư vấn bởi các KTS, Kỹ sư, người đã đựơc đào tạo bài bản về quy trình nuôi, tính thẩm mỹ, kiến trúc, xây dựng… Bạn chỉ cần cho biết nhu cầu và sở thích của mình còn lại để các KTS sẽ tìm ra giải pháp tốt nhất cho công trình nuôi của mình.
 • 5. Thứ năm chúng ta được tư vấn thêm các kiến thức chuyên sâu hơn về trang thiết bị, công nghệ mới trong nuôi tôm … cho công trình của mình mà không tốn nhiều thời gian để tìm hiểu  khắp nơi.
 • 6. Thứ sáu chi phí về một bản vẽ thiết kế là rất ít, không đáng kể so với chi phí phát sinh do xây dựng sai không đúng ý đồ, gây lãng phí không đáng có và giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc.
Dưới đây là một số ví dụ để Quý Doanh nghiệp,  bà con mình có thể tham khảo:
 • Ví dụ 1:

Với quy trình thay nước. cần tính toán độ lớn của ống xả đủ để tháo nước trong thời gian ngắn nhất ( thay 50% nước hồ trong 2-3h). Nếu ko biết điều này thì bà con sẽ chọn ống có sẵn hoặc vừa túi tiền, khi đưa vào sử dụng thì thời gian xả nước tới 5,6 tiếng quá lâu mới đủ lượng mong muốn dẫn đến công nhân phải chờ đợi rất lâu, không làm được việc khác.

 • Ví dụ 2:

Hàng ngày cần vận chuyển nhiều thức ăn, vật tư và lúc thu hoạch. Nếu không biết tính toán đường đi nội bộ trong trại để có thể sử dụng xe ba gác, xe rùa, xe đẩy tay.. thì cũng là một việc vận chuyển nhưng mất gấp 3 lần nhân công và thời gian.

 • Ví dụ 3:

Đường điện để nuôi đủ cho trại cần hạ trạm 200KVA, nhưng bà con tiếc tiền chỉ hạ 100KVA hoặc dùng dây không đủ tải dẫn đến trại tôm dù đủ rộng nhưng không vận hành hết được do thiếu nguồn điện, tính toán không đủ nên ko thể nâng cấp hoặc nâng cấp rất tốn kém.


Qua 3 ví dụ trên, nếu đã là người từng nuôi tôm thì bà con hiểu rất rõ điều này và để thấy rằng việc thi công trại nuôi tôm rất cần người có chuyên môn tư vấn. Mỗi địa hình, mỗi quy trình một cách bố trí khác nhau.
Đến với AQUA MINA, nếu sử dụng dịch vụ cung cấp trang thiết bị thì chúng tôi sẽ tư vấn, thiết kế trại nuôi tôm hoàn toàn MIỄN PHÍ để bà con có thể yên tâm đầu tư bước đầu, tập trung vào việc quản lý và vận hành cho hiệu quả.
Liên hệ AQUA MINA để được tư vấn, cung cấp Bạt HDPE/ bạt chống thấm một cách nhanh chóng và hỗ trợ một cách tốt nhất.

 • Địa chỉ: 685 Quốc Lộ 1A, P. Bình Hưng Hòa, Q.Bình Tân, Tp HCM,
 • Điện thoại: 1800 6071 (Tổng đài miễn cước)
 • Email: sales@aquamina.com.vn

                                    Chúng tôi làm việc vì sự thành công của Quý Khách Hàng!!!

Bài viết khác
Bài viết mới
Góc chia sẻ : Hứa hẹn nhiều sự kiện hấp dẫn tại Festival tôm Cà Mau năm 2023

Góc chia sẻ : Hứa hẹn nhiều sự kiện hấp dẫn tại Festival tôm Cà Mau năm 2023

26/11/2023
Festival Tôm Cà Mau là một sự kiện quan trọng thường được tổ chức ở tỉnh Cà Mau, Việt Nam. Tôm Cà Mau được biết đến là một
GÓC CHIA SẺ: HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT AO TRÒN DI ĐỘNG VÀO NĂM 2023

GÓC CHIA SẺ: HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT AO TRÒN DI ĐỘNG VÀO NĂM 2023

10/11/2023
Hiện nay vấn đề an toàn thực phẩm
Aqua Mina hân hạnh nhận giải thưởng Doanh nghiệp sản xuất thiết bị thuỷ sản tốt nhất tại Vietstock 2023

Aqua Mina hân hạnh nhận giải thưởng Doanh nghiệp sản xuất thiết bị thuỷ sản tốt nhất tại Vietstock 2023

13/10/2023
Vietstock 2023 quy tụ hơn 350 gian hàng trưng bày đến từ các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi và nuôi trồng thủy
GÓC CHIA SẺ 2023: BÁO CÁO THỬ NGHIỆM ĐẦU PHUN VENTEK THỰC TẾ TẠI FARM Ở CÀ MAU

GÓC CHIA SẺ 2023: BÁO CÁO THỬ NGHIỆM ĐẦU PHUN VENTEK THỰC TẾ TẠI FARM Ở CÀ MAU

01/01/2024
 Nay kỹ sư Tommy xin gửi đến bà con kết quả thử nghiệm đo " NỒNG ĐỘ OXY TRONG AO " tại Farm công ty Âu Mỹ AEC ở Cà Mau với kích
Tin 2023 :Đầu Phun Vi Bọt Khí Ventek - Thiết bị tạo ôxy hiệu quả trong nuôi tôm mật độ cao

Tin 2023 :Đầu Phun Vi Bọt Khí Ventek - Thiết bị tạo ôxy hiệu quả trong nuôi tôm mật độ cao

09/09/2023
Làm sao để hạ giá thành trong nuôi tôm công nghiệp? Làm sao để bán được tôm với mức giá cao? Đây là những