CÔNG TY TNHH AQUA MINA

Hết mù mờ thông tin, nông sản tăng cơ hội xuất khẩu vào EU

Ngày 22.2, Văn phòng SPS Việt Nam và Trung tâm đổi mới Tentamus (Tập đoàn Tentamus) ký biên bản hợp tác triển khai hệ thống phần mềm thông báo các nội dung và quy định liên quan đến vệ sinh dịch tễ và kiểm dịch động thực vật (SPS) từ các thành viên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).
Theo đó, Văn phòng SPS Việt Nam và Trung tâm đổi mới Tentamus đồng ý hỗ trợ và phối hợp nhằm thông báo các nội dung liên quan đến SPS một cách hiệu quả đến các nhà sản xuất và xuất khẩu Việt Nam; trả lời các câu hỏi nhằm hỗ trợ giúp các sản phẩm của Việt Nam đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật để có thể nhập khẩu vào các thị trường đòi hỏi tiêu chuẩn kỹ thuật cao như EU, Mỹ, Anh…
TS Jochen Peter Zoller, Tổng giám đốc Tập đoàn Tentamus, và Giám đốc Văn phòng SPS Việt Nam Lê Thanh Hòa ký kết biên bản hợp tác 
Văn phòng SPS Việt Nam đóng vai trò là đầu mối để nhận thông tin cập nhật về các biện pháp SPS của các quốc gia thành viên WTO và chia sẻ, thảo luận, phân tích với đầu mối liên lạc của Tentamus nhằm cập nhật lên hệ thống phần mềm SPS để các công ty thành viên có thể truy cập các thông tin mới nhất.
Văn phòng SPS Việt Nam cũng có thể nhận các phản hồi từ các công ty thành viên một cách có hệ thống. Việc này sẽ giúp phát triển thương hiệu của nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế.
 
Biên bản ghi nhớ cung cấp khuôn khổ hợp tác trong giai đoạn 2024 - 2029 và có hiệu lực từ ngày ký cho đến ngày 31.12.2029.
Trước mắt, 7 nhóm sản phẩm chủ lực của Việt Nam xuất khẩu đi EU sẽ được Văn phòng SPS Việt Nam và Tentamus ưu tiên gồm: gạo, tiêu, điều, chanh dây, mật ong, rau quả và thủy sản.
Theo ông Lê Thanh Hòa, Giám đốc Văn phòng SPS Việt Nam, Việt Nam là nước sản xuất và xuất khẩu lớn các sản phẩm nông nghiệp bao gồm tiêu, gạo, cà phê… Việt Nam cũng có nhiều tiềm năng lớn để xuất khẩu rau, củ, quả đến các thị trường trên thế giới.
 
 
 Tuy nhiên, các thông tin liên quan đến các biện pháp an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật cũng như các tiêu chuẩn kỹ thuật của các nước nhập khẩu không được cập nhật một cách hiệu quả đến các nhà sản xuất, xuất khẩu.
Việc hợp tác này sẽ hỗ trợ điều chỉnh chiến lược và các hoạt động liên quan đến an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật một cách hiệu quả.
TS Jochen Peter Zoller, Tổng giám đốc Tập đoàn Tentamus, người đại diện ký biên bản ghi nhớ với Văn phòng SPS Việt Nam, cho biết mục tiêu của Tentamus là giúp các chuỗi bán lẻ trên thế giới có thể tìm được nguồn hàng an toàn tại một số thị trường nhiều tiềm năng, trong đó có Việt Nam.
Với việc triển khai hệ thống phần mềm về mức giới hạn dư lượng tối đa cho phép (MRL) thời gian tới, các doanh nghiệp xuất khẩu sẽ tránh được tình trạng mù mờ thông tin, giúp nông sản có thể đến được nhiều hơn những thị trường khó tính , ông Jochen Peter Zoller nhìn nhận.
Cre: Thanh Niên
Bài viết khác
Bài viết mới
Góc chia sẻ : Hứa hẹn nhiều sự kiện hấp dẫn tại Festival tôm Cà Mau năm 2023

Góc chia sẻ : Hứa hẹn nhiều sự kiện hấp dẫn tại Festival tôm Cà Mau năm 2023

22/07/2024
Festival Tôm Cà Mau là một sự kiện quan trọng thường được tổ chức ở tỉnh Cà Mau, Việt Nam. Tôm Cà Mau được biết đến là một
GÓC CHIA SẺ: HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT AO TRÒN DI ĐỘNG VÀO NĂM 2023

GÓC CHIA SẺ: HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT AO TRÒN DI ĐỘNG VÀO NĂM 2023

22/07/2024
Hiện nay vấn đề an toàn thực phẩm
Aqua Mina hân hạnh nhận giải thưởng Doanh nghiệp sản xuất thiết bị thuỷ sản tốt nhất tại Vietstock 2023

Aqua Mina hân hạnh nhận giải thưởng Doanh nghiệp sản xuất thiết bị thuỷ sản tốt nhất tại Vietstock 2023

22/07/2024
Vietstock 2023 quy tụ hơn 350 gian hàng trưng bày đến từ các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chăn nuôi và nuôi trồng thủy
GÓC CHIA SẺ 2023: BÁO CÁO THỬ NGHIỆM ĐẦU PHUN VENTEK THỰC TẾ  TẠI FARM Ở CÀ MAU

GÓC CHIA SẺ 2023: BÁO CÁO THỬ NGHIỆM ĐẦU PHUN VENTEK THỰC TẾ TẠI FARM Ở CÀ MAU

22/07/2024
 Nay kỹ sư Tommy xin gửi đến bà con kết quả thử nghiệm đo " NỒNG ĐỘ OXY TRONG AO " tại Farm công ty Âu Mỹ AEC ở Cà Mau với kích
Tin 2023 :Đầu Phun Vi Bọt Khí Ventek - Thiết bị tạo ôxy hiệu quả trong nuôi tôm mật độ cao

Tin 2023 :Đầu Phun Vi Bọt Khí Ventek - Thiết bị tạo ôxy hiệu quả trong nuôi tôm mật độ cao

22/07/2024
Làm sao để hạ giá thành trong nuôi tôm công nghiệp? Làm sao để bán được tôm với mức giá cao? Đây là những