Aqua Mina hướng dẫn Sử dụng vi sinh đúng cách
Một số nguyên tắc khi nuôi tôm bằng vi sinh bà con nên biết:
+ Hòa loãng men vi sinh bằng nước trong ao nuôi, cho vào xô ( thau ) sau đó sục khí 4-5 giờ cho đến khi lên men thì đem bón, riêng với vi sinh EM nên ủ kị khí

Ủ vi sinh hiếu khí

Ủ vi sinh kị khí
+ Liều lượng đánh tùy thuộc vào khuyến cáo của nhà sản xuất
1. Thời gian đánh vi sinh trong ngày: 9-10 giờ sáng là tốt nhất.
2. Trường hợp cắt tảo độc, khống chế tảo: đánh 7-8 giờ tối.
+ Nên sử dụng vi sinh định kỳ sử trong suốt quá trình nuôi. Thông thường sẽ dùng từ 7-10 ngày/ lần đối với những vi sinh xử lý môi trường và luân phiên sử dụng 5 ngày, sau đó ngưng 5 ngày đối với loại trộn vào thức ăn. Sử dụng cùng lúc bón phân gây màu nước hay sau khi nước đã lên màu.
+ Khi môi trường ao nuôi có dấu hiệu đang suy giảm chất lượng nước như hàm lượng khí độc cao, nước nhiều cặn bã, nước phát sáng thì bà con nên sử dụng men vi sinh sớm hơn so với ngày thường và liều lượng tăng gấp 2 lần so với đề nghị từ nhà sản xuất.
+ Trước khi bón men vi sinh cần cải thiện môi trường ao nuôi bằng các biện pháp như thay nước, bón vôi nang pH lên từ 7,5-8,5, bón vôi + kháng để nâng cao nồng độ kiềm trong ao
Nuôi tôm bằng vi sinh hiện nay đang ngày càng được bà con tin dùng vì nuôi tôm theo quy trình vi sinh sẽ giúp tôm phát triển nhanh hơn, lớn nhanh hơn và hạn chế khả năng ô nhiễm nước ao trong suốt quá trình nuôi.
Tập đoàn thực phẩm Bồ Đào Nha mua 18% cổ phần công ty nuôi cá tuyết Norcod
Indonesia triển khai chứng nhận tôm sạch phóng xạ để xuất khẩu sang Mỹ
Ấn Độ là nhà sản xuất tôm lớn thứ hai thế giới. Vị thế này hiện đang bị đe dọa
Ngành tôm Cà Mau hướng tới tăng trưởng 'xanh
Lũ lụt tàn phá hoạt động nuôi trồng và chế biến thủy sản tại Việt Nam
Ecuador dẫn đầu xuất khẩu tôm toàn cầu, vượt mốc 7 tỷ USD vào năm 2025
Xuất khẩu sản phẩm thủy sản của Ấn Độ tăng 16% nhờ các thị trường mới bù đắp mức giảm tại Mỹ
Skretting giới thiệu thức ăn tôm đầu tiên có bột côn trùng tại Việt Nam
Chia sẻ: EU tăng nhập khẩu tôm trong 9 tháng đầu năm
Công ty TNHH Aqua Mina quyên góp 50 triệu đồng ủng hộ bà con miền Trung vùng lũ năm 2025
Gideon De Oro khai trương nhà máy tôm công nghệ cao tại Cebu, hướng tới phục hồi xuất khẩu
Tôm thẻ đối mặt với WSSV: Khi mật độ và môi trường cùng biến động






