Màng chống thấm HDPE lót ao tôm, cá, lươn…và ứng dụng rộng rãi trong đời sống thường ngày. Bởi đa dạng và tính bền chắc giúp sản phẩm này luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người dân mà màng chống thấm HDPE mang lại.
Đặc tính kỹ thuật của màng chống thấm HDPE
• Bạt HDPE có khả năng chống thấm tuyệt đối
• Chịu được ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp(tia UV)
• Bạt có độ dày từ 300 micron( 0.3mm) đến 2000 micron (2mm)
• Bạt lót HDPE không độc hại với môi trường
Hiện nay tại Công ty AQUA MINA có những loại bạt HDPE chất lượng cung cấp cho quý khách có nhu cầu theo các tiêu chuẩn sau.
- Bạt có độ dày từ 300 micron( 0.3mm)
- Bạt có độ dày từ 500 micron( 0.5mm)
- Bạt có độ dày từ 750 micron( 0.75mm)
- Bạt có độ dày từ 1000 micron( 1mm)
- Bạt có độ dày từ 2000 micron( 2mm)
Chất liệu của bạt lót HDPE
Màng chống thấm HDPE viết tắt của (Hight Density Poli Etilen)
Sản xuất từ các hạt nhựa nguyên sinh từ dầu mỏ, chưa qua sử dụng và không pha tạp chất, không thêm phụ gia. Nhựa nguyên chất 100%, thành phần nhựa này chiếm 97.5% tạo thành một sản phẩm màng chống thấm HDPE tốt sử dụng bên với môi trường khắc nghiệt.
Hàm lượng Cacbon đen chủ yếu được sử dụng làm chất độn gia trong nhựa, sơn và mực…sử dụng làm sắc tố màu chiếm 2.5%
Chất kháng tia UV là một hoạt chất cản trở ánh sáng tia cực tím giúp ổn định gốc polyme amin của nhóm N-R bảo vệ polyme khỏi những biến đổi bởi các tia tử ngoại và duy trì tuổi thọ do ảnh hưởng nhiệt độ. Giữ được đặt tính quang học ( độ trong bóng), giữ được ngoại quan của sản phẩm. Giúp bạt HDPE sử dụng trong môi trường khắc nghiệt ngoài trời nắng, mưa axit, trong nước mặn đều bền chắc.
Màng chống thấm HDPE này được gia công sản xuất có độ dày từ 0,3mm, 0,5mm, 0,75mm, 1mm, 2mm. Nhằm đa dạng cho người sử dụng vào mỗi công trình, công việc khác nhau.
Ứng dụng của bạt lót HDPE
• Lót ao, hồ nuôi tôm, cá, lươn, ốc, ếch, cá koi…
• Làm hồ cảnh quan, hồ sinh thái
• Làm bể chứa nước ngọt để sử dụng trong sinh hoạt, tưới tưới tiêu…
• Xử lý nước thải
• Lót đáy bãi chôn lấp rác
• Làm Bể Biogas, hầm Biogas
• Màng phủ nông nghiệp, màng phủ nhà kính…
• Lưới đánh cá, dây thừng…
• Mái tole nhựa, bạt che, ghế sân vận động, sản phẩm sân vườn…
• Dây truyền tải điện, hộp đấu nối ngoài trời…
• Các ống dẫn nước, khí Oxy
Trong nuôi trồng thủy sản 90% người dân sử dụng loại màng chống thấm HDPE màu đen này lót đáy ao đất, ao khung sắt lót bạt. Bởi đối với đáy và bờ ao màu đen sẽ hỗ trợ tốt hơn cho tôm, cá có sắc tố tốt và đạt theo tiêu chuẩn hàng chất lượng hướng đến xuất khẩu.