CÔNG TY TNHH AQUA MINA

Vì sao người nước ngoài đang rất quan tâm đến nuôi tôm

Vì sao người nước ngoài đang rất quan tâm đến nuôi tôm ? có lẽ đây cũng là một dấu chấm hỏi của nhiều người đang làm về lĩnh vực nuôi trồng thủy sản trong và ngoài nước. Thông qua phần chia sẻ sẽ giúp bà con hiểu được tại vì sao.

vi sao nguoi nuoc ngoai dang rat quan tam den nuoi tom

Để trả lời được câu hỏi này vì sao người nước ngoài đang rất quan tâm đến nuôi tôm, hôm nay AQUA MINA xin chia sẻ một số thông tin. Cốt lõi vẫn là nuôi tôm dù rủi ro cao. Nhưng lợi nhuận đi kèm là rất cao, ngoài ra còn có nhiều giá trị mang lại khi nuôi tôm.

 

Những giá trị kinh tế mang lại khi nuôi tôm

Nuôi tôm là một hoạt động kinh doanh nông nghiệp thủy sản có giá trị kinh tế cao và được phát triển rộng rãi trên toàn thế giới. Các giá trị kinh tế mang lại khi nuôi tôm bao gồm:

  1. Giá trị thương mại: Tôm là một sản phẩm có giá trị thương mại cao trên thị trường thế giới. Nuôi tôm có thể mang lại lợi nhuận đáng kể cho người nuôi khi bán tôm cho các đơn vị chế biến, các nhà xuất khẩu hoặc các đại lý phân phối.
  2. Tạo việc làm: Nuôi tôm có thể tạo ra nhiều việc làm cho người dân địa phương. Công việc liên quan đến nuôi tôm có thể bao gồm chăm sóc tôm, xây dựng và bảo trì hệ thống ao nuôi, thu hoạch tôm và vận chuyển tôm đến các điểm bán hàng.
  3. Tăng thu nhập cho người nuôi: Khi nuôi tôm thành công, người nuôi có thể tăng thu nhập của mình và cải thiện đời sống gia đình. Thu nhập từ việc nuôi tôm có thể được sử dụng để đầu tư vào các hoạt động khác như đầu tư vào nông nghiệp, đầu tư vào giáo dục hoặc tăng cường các hoạt động mua sắm.
  4. Cải thiện nền kinh tế địa phương: Khi người dân địa phương nuôi tôm và bán tôm cho các nhà xuất khẩu hoặc các đại lý phân phối, hoạt động này sẽ tạo ra tiền tệ cho địa phương. Tiền tệ này sẽ được sử dụng để mua hàng hóa và dịch vụ khác trong địa phương, góp phần cải thiện nền kinh tế địa phương.
  5. Tạo ra các sản phẩm phụ: Khi nuôi tôm, người nuôi có thể tạo ra các sản phẩm phụ như tôm khô, tôm sống đông lạnh, tôm chín tươi,... Các sản phẩm phụ này có thể được bán trong địa phương hoặc xuất khẩu để tạo ra thêm giá trị kinh tế.

khach nuoc ngoai quan tam den nuoi tom

Tóm lại, nuôi tôm mang lại nhiều giá trị kinh tế cho người nuôi, địa phương và quốc gia. Tuy nhiên, như bất kỳ hoạt động kinh doanh nào khác, nuôi tôm cũng có những rủi ro và thách thức riêng.

Những rủi ro khi nuôi tôm

Mặc dù nuôi tôm có nhiều lợi ích kinh tế, nhưng cũng tồn tại một số rủi ro khiến cho hoạt động này không đảm bảo hoàn toàn. Các rủi ro chính khi nuôi tôm bao gồm:

Rủi ro về sức khỏe của tôm: Tôm dễ bị nhiễm các bệnh trên hệ thống ao nuôi, nhất là khi mật độ nuôi cao. Bệnh tôm có thể lan rộng nhanh chóng và gây thiệt hại lớn cho ao nuôi.

Rủi ro về thời tiết: Thời tiết khắc nghiệt như bão, lũ lụt, hạn hán hoặc nhiệt độ thấp có thể gây ra sự cố trong nuôi tôm. Thời tiết xấu cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của tôm và làm giảm sản lượng.

Rủi ro về môi trường: Việc sử dụng hóa chất để tiêu diệt tảo, vi khuẩn, và sâu bọ trong ao nuôi có thể làm ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, việc xả nước từ ao nuôi cũng có thể gây ra ô nhiễm cho các nguồn nước gần đó.

Rủi ro về thị trường: Giá tôm có thể thay đổi đột ngột do thị trường. Nếu có quá nhiều tôm trên thị trường, giá sẽ giảm và làm giảm lợi nhuận của người nuôi.

Rủi ro về vốn đầu tư: Nuôi tôm đòi hỏi đầu tư vốn ban đầu khá lớn cho việc xây dựng hệ thống ao nuôi, mua tôm con và các chi phí khác. Nếu không quản lý tốt, hoạt động nuôi tôm có thể gặp khó khăn trong việc trả nợ và thu hồi vốn.

vi sao khach nuoc ngoai rat quan tam den nuoi tom

Do lường trước được những rủi ro. Nhiều bà con đã thiết kế hệ thống nuôi theo dang công nghệ, nhiều thiết bị công nghệ hỗ trợ, đã làm cho ngành nuôi tôm dễ kiểm soát, nâng cao tỷ lệ thành công nhiều hơn so với mức rủi ro. Đó cũng là một trong những lý do lớn khiến nhiều khách nước ngoài cũng như trong nước quan tâm đầu tư nuôi tôm.

Bài viết khác
Hỗ trợ trực tuyến
Zalo/Viber:
Sản phẩm tiêu biểu
Bài viết mới
Bạt lót bờ ao nuôi tôm cá

Bạt lót bờ ao nuôi tôm cá

18/05/2023
Bạt lót bờ ao nuôi tôm, nuôi cá hiện nay là một sản phẩm rất cần thiết cho người nuôi tôm, nuôi cá, làm hồ chứ nước. Để sử được bạt lót bờ ao vừa vặn hoặc dư thêm
Cách làm tôm lột xác nhanh

Cách làm tôm lột xác nhanh

18/05/2023
Cách làm tôm lột xác nhanh thì cần phải chú ý 4 yếu tố này để giúp bà con có cách làm tôm lột xác nhanh và đều đạt hiệu quả.
Kỹ thuật ương cá hương

Kỹ thuật ương cá hương

18/05/2023
Kỹ thuật ương cá hương là; sau khi đã kết thúc giai đoạn ương cá bột lên cá hương và chuyển sang kỹ thuật ương cá hương lên cá giống mời bà con xem thêm.
Nuôi cá trồng rau sân thượng

Nuôi cá trồng rau sân thượng

18/05/2023
Nuôi cá trồng rau sân thượng chủ đề này Aqua Mina cũng đã chia sẻ rất nhiều lần. Vì nó đóng vai trò rất quan trọng và thiết thực nuôi cá trồng rau phục vụ gia đình an
Nuôi cá cần những gì

Nuôi cá cần những gì

18/05/2023
Nuôi cá cần những gì đây là một cầu hỏi thắc mắc của người mới bắt đầu tìm hiểu nuôi cá. Vậy Aqua Mina sẽ chia sẻ nuôi cá cần những gì, để giúp cho người mới
Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021

Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021

03/04/2021
Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021
6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản

6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản

10/04/2020
Nhiều người mới, thậm chí có những người đã có kinh nghiệm trong nuôi trồng thủy sản. Nhưng vẫn gặp khó khăn trong quá trình nuôi trồng, vậy 6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản
Nuôi trồng thủy sản cần phải biết điều này

Nuôi trồng thủy sản cần phải biết điều này

18/05/2023
Nuôi trồng thủy sản cần phải rút ra bài học gì sau mùa dịch bênh Covid-19 này ? có lẽ chính là cần sự đa dạng hóa trong cách nuôi trồng thủy sản.
Lươn ăn gì cách cho lươn ăn hiệu quả

Lươn ăn gì cách cho lươn ăn hiệu quả

18/05/2023
Lươn ăn gì; nên sử dụng thức ăn nào cho lươn phát triển tốt nhất. Hôm nay ao uong di động xin chia sẻ đến bà con 3 loại thức ăn, giúp bà con hiểu được lươn ăn gì.
Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc

Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc

18/05/2023
Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc; như các bạn đã biết khí hậu Miền Bắc nước ta có mùa đông, nên khi nuôi trồng thủy sản bà con cũng phải thay đổi kỹ thuật theo thời vụ