CÔNG TY TNHH AQUA MINA

Minh Phú chuyển sang tập trung bán tôm cỡ lớn sang Mỹ và Châu Âu

Theo Seafoodsource, CTCP Tập đoàn Thủy sản Minh Phú (Mã: MPC) đang tập trung vào chế biến tôm cỡ lớn trong thời gian giãn cách xã hội do dịch COVID-19.

tom co lon sang my va chau au

Hồi đầu tháng 9, ông Lê Văn Quang, Tổng Giám đốc Minh Phú cho biết nhà máy ở Cà Mau chỉ hoạt động khoảng 23% công suất. Đối với nhà máy Minh Phú Hậu Giang cũng chỉ hoạt động khoảng 22% công suất do lệnh giãn cách xã hội và quy định “3 tại chỗ”. 

Ông Quang cho hay hiện công ty đang tập trung chế biến tôm cỡ lớn dao động 10 - 45 con/kg bởi thị trường Châu Âu đang ưu chuộng cỡ tôm này. 

“Nhu cầu tôm cỡ lớn đang rất cao, từ nay đến cuối năm, chúng tôi không lo thiếu đơn hàng. Điều chúng tôi lo nhất là có khả năng tăng công suất hơn nữa không. Ngoài ra, Mỹ cũng đang cần tôm cỡ lớn. Chúng tôi có thể ký hợp đồng bán hàng trăm container tôm cỡ 40 con/kg nếu hoạt động sản xuất thuận lợi”, ông Quang cho biết.

Mặc dù nhu cầu cao từ các thị trường lớn, Minh Phú chỉ có thể ký hợp đồng bán 50 - 70% công suất nhà máy. Minh Phú kỳ vọng có thể hoạt động 100% công suất ngay sau khi lệnh giãn cách xã hội được gỡ .
 
Ông Quang cho biết Minh Phú đã khuyến cáo nông dân nên tập trung vào nuôi tôm cỡ lớn hơn bằng cách giảm mật độ thả xuống từ 100 đến 120 con trên mỗi mét vuông, giảm từ 250 xuống 350 con mỗi mét vuông.
 
Tuy nhiên, Minh Phú sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh trên thị trường tôm cỡ lớn, do các nhà chế biến ở khu vực ĐBSCL do dự mua tôm nhỏ hơn vì họ cũng thiếu lao động.
 
“Chúng tôi nhận được nhiều đơn đặt hàng với kích cỡ từ 10 đến 45 con/kg ”, ông Quang nói.
 
Ông Quang cho biết ông đã khuyến cáo nông dân vượt qua tâm lý lưỡng lự và bắt đầu xuống giống ngay từ bây giờ, với mục tiêu thu hoạch vào tháng 11, để các nhà máy trong nước có đủ thời gian chế biến và bán sang Mỹ và châu Âu kịp trong năm- kết thúc kỳ nghỉ lễ.
 
Đối với tôm thu hoạch sau tháng 11, các nhà xuất khẩu có thể bán sang các thị trường châu Á, bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan và Hồng Kông, ông Quang nói.
Chúng tôi rất lo trong tháng 10, 11 không có nguyên liệu để chế biến, trả các đơn hàng xuất khẩu phục vụ các lễ hội cuối năm như Noel, đón mừng năm mới ở Mỹ, châu Âu.
 
Nguy cơ thiếu nguyên liệu trầm trọng rất gần, cho dù người dân có gấp rút thả giống vào giữa tháng 9 cũng không kịp thu hoạch , ông Quang tại một hội nghị diễn ra sáng ngày 17/9.
Nguồn doanhnghiep.kinhtechungkhoan.vn
 
Bài viết khác
Hỗ trợ trực tuyến
Zalo/Viber:
Sản phẩm tiêu biểu
Bài viết mới
Bạt lót bờ ao nuôi tôm cá

Bạt lót bờ ao nuôi tôm cá

18/05/2023
Bạt lót bờ ao nuôi tôm, nuôi cá hiện nay là một sản phẩm rất cần thiết cho người nuôi tôm, nuôi cá, làm hồ chứ nước. Để sử được bạt lót bờ ao vừa vặn hoặc dư thêm
Cách làm tôm lột xác nhanh

Cách làm tôm lột xác nhanh

18/05/2023
Cách làm tôm lột xác nhanh thì cần phải chú ý 4 yếu tố này để giúp bà con có cách làm tôm lột xác nhanh và đều đạt hiệu quả.
Kỹ thuật ương cá hương

Kỹ thuật ương cá hương

18/05/2023
Kỹ thuật ương cá hương là; sau khi đã kết thúc giai đoạn ương cá bột lên cá hương và chuyển sang kỹ thuật ương cá hương lên cá giống mời bà con xem thêm.
Nuôi cá trồng rau sân thượng

Nuôi cá trồng rau sân thượng

18/05/2023
Nuôi cá trồng rau sân thượng chủ đề này Aqua Mina cũng đã chia sẻ rất nhiều lần. Vì nó đóng vai trò rất quan trọng và thiết thực nuôi cá trồng rau phục vụ gia đình an
Nuôi cá cần những gì

Nuôi cá cần những gì

18/05/2023
Nuôi cá cần những gì đây là một cầu hỏi thắc mắc của người mới bắt đầu tìm hiểu nuôi cá. Vậy Aqua Mina sẽ chia sẻ nuôi cá cần những gì, để giúp cho người mới
Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021

Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021

03/04/2021
Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021
6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản

6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản

10/04/2020
Nhiều người mới, thậm chí có những người đã có kinh nghiệm trong nuôi trồng thủy sản. Nhưng vẫn gặp khó khăn trong quá trình nuôi trồng, vậy 6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản
Nuôi trồng thủy sản cần phải biết điều này

Nuôi trồng thủy sản cần phải biết điều này

18/05/2023
Nuôi trồng thủy sản cần phải rút ra bài học gì sau mùa dịch bênh Covid-19 này ? có lẽ chính là cần sự đa dạng hóa trong cách nuôi trồng thủy sản.
Lươn ăn gì cách cho lươn ăn hiệu quả

Lươn ăn gì cách cho lươn ăn hiệu quả

18/05/2023
Lươn ăn gì; nên sử dụng thức ăn nào cho lươn phát triển tốt nhất. Hôm nay ao uong di động xin chia sẻ đến bà con 3 loại thức ăn, giúp bà con hiểu được lươn ăn gì.
Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc

Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc

18/05/2023
Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc; như các bạn đã biết khí hậu Miền Bắc nước ta có mùa đông, nên khi nuôi trồng thủy sản bà con cũng phải thay đổi kỹ thuật theo thời vụ