CÔNG TY TNHH AQUA MINA

Tỏi đen cho tôm ăn

Tỏi đen cho tôm ăn có khác gì so với tỏi đen thông thường nhiều người biết đến cho người sử dụng; tỏi đen cho tôm ăn có tác dụng gì mời bà con xem thêm.

toi den cho tom an

Khi sử dụng tỏi đen cho tôm ăn; bà con cần biết được công dụng của tỏi và ứng dụng vào lĩnh vực nào nhiều đó là điều đáng quan tâm nhất.

Tỏi đen là gì

Tỏi đen là tỏi khô được chuyển màu đen từ tỏi trắng thông thường bằng phản ứng Maillard. Quá trình này được thực hiện bằng cách nung nóng toàn bộ củ tỏi với nhiệt độ khác nhau trong suốt vài tuần, một quá trình tạo ra nhân màu đen. Hương vị của tỏi sau xử lý trở nên ngọt như sirô với vị dấm balsamic hoặc vị quả me là thức ăn cho người cũng như cho tôm cá..

Tỏi đen có tên tiếng anh là Black Garlic và bắt nguồn từ Nhật Bản. Một đất nước phát triển và nhiều khoa học nghiên cứu mạnh mẽ.

Tác dụng tỏi đen trong nuôi tôm

Tỏi đen do có quá trình lên men nên hàm lượng các nhóm hoạt chất đã tăng lên nhiều như các hợp chất sulfur hữu cơ, polyphenol, đường fructose, đặc biệt hàm lượng hoạt chất chính là S-Allyl-L-cystein (SAC) tăng lên gấp 4 - 5 lần so với tỏi trắng. Do vậy, tỏi đen có tác dụng mạnh và khác so với tỏi trắng. Vì Tỏi tươi có thành phần chính là alliin, hợp chất này dễ bị enzym alliinase thủy phân thành allicin.

Khi sử dụng tỏi đen cho tôm ăn là tăng cường sức đề kháng, hệ miễn dịch mạnh mẽ chống lại các bệnh dịch.

Tỏi đen còn hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa và hấp thụ thức ăn dinh dưỡng tốt và các hệ thân cơ của tôm chắc khỏe

Đặc biệt trong nuôi tôm bà con luôn đau đầu với căn bệnh thường là bệnh gạn tụy ở tôm. Chỉ cần bà con dùng tỏi đen cho tôm ăn bảo vệ rất tốt các tế bào gan, giúp lá gan tôm khỏe mạnh và ổn định sự phát triển cho tôm.

Cách dùng tỏi đen cho tôm cá

Liều lượng dùng tỏi đen cho tôm bà con tham khảo theo công thức sau

Dùng 80g tỏi đen giã thành bột mịn trộn vào 1 kg thức ăn hoặc 8% tỏi đen cho 1 kg thức ăn

Bà con dùng liên tục khoảng 50- 60 ngày sẽ thấy rõ kết quả mang lại rất rõ nét, sắc thái, trọng lượng tôm, sức đề kháng rất tốt

Bài viết khác
Hỗ trợ trực tuyến
Zalo/Viber:
Sản phẩm tiêu biểu
Bài viết mới
Bạt lót bờ ao nuôi tôm cá

Bạt lót bờ ao nuôi tôm cá

18/05/2023
Bạt lót bờ ao nuôi tôm, nuôi cá hiện nay là một sản phẩm rất cần thiết cho người nuôi tôm, nuôi cá, làm hồ chứ nước. Để sử được bạt lót bờ ao vừa vặn hoặc dư thêm
Cách làm tôm lột xác nhanh

Cách làm tôm lột xác nhanh

18/05/2023
Cách làm tôm lột xác nhanh thì cần phải chú ý 4 yếu tố này để giúp bà con có cách làm tôm lột xác nhanh và đều đạt hiệu quả.
Kỹ thuật ương cá hương

Kỹ thuật ương cá hương

18/05/2023
Kỹ thuật ương cá hương là; sau khi đã kết thúc giai đoạn ương cá bột lên cá hương và chuyển sang kỹ thuật ương cá hương lên cá giống mời bà con xem thêm.
Nuôi cá trồng rau sân thượng

Nuôi cá trồng rau sân thượng

18/05/2023
Nuôi cá trồng rau sân thượng chủ đề này Aqua Mina cũng đã chia sẻ rất nhiều lần. Vì nó đóng vai trò rất quan trọng và thiết thực nuôi cá trồng rau phục vụ gia đình an
Nuôi cá cần những gì

Nuôi cá cần những gì

18/05/2023
Nuôi cá cần những gì đây là một cầu hỏi thắc mắc của người mới bắt đầu tìm hiểu nuôi cá. Vậy Aqua Mina sẽ chia sẻ nuôi cá cần những gì, để giúp cho người mới
Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021

Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021

03/04/2021
Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021
6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản

6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản

10/04/2020
Nhiều người mới, thậm chí có những người đã có kinh nghiệm trong nuôi trồng thủy sản. Nhưng vẫn gặp khó khăn trong quá trình nuôi trồng, vậy 6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản
Nuôi trồng thủy sản cần phải biết điều này

Nuôi trồng thủy sản cần phải biết điều này

18/05/2023
Nuôi trồng thủy sản cần phải rút ra bài học gì sau mùa dịch bênh Covid-19 này ? có lẽ chính là cần sự đa dạng hóa trong cách nuôi trồng thủy sản.
Lươn ăn gì cách cho lươn ăn hiệu quả

Lươn ăn gì cách cho lươn ăn hiệu quả

18/05/2023
Lươn ăn gì; nên sử dụng thức ăn nào cho lươn phát triển tốt nhất. Hôm nay ao uong di động xin chia sẻ đến bà con 3 loại thức ăn, giúp bà con hiểu được lươn ăn gì.
Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc

Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc

18/05/2023
Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc; như các bạn đã biết khí hậu Miền Bắc nước ta có mùa đông, nên khi nuôi trồng thủy sản bà con cũng phải thay đổi kỹ thuật theo thời vụ