CÔNG TY TNHH AQUA MINA

Tăng hợp tác trong lĩnh vực thủy sản cho doanh nghiệp Ấn Độ - Việt Nam

Đó là chia sẻ của bà Tô Thị Tường Lan - Phó Tổng thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) - trong cuộc gặp gỡ trực tuyến “Hợp tác doanh nghiệp Ấn Độ - Việt Nam trong lĩnh vực thủy sản”, do Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng VASEP tổ chức mới đây.

viet nam an do hop tac ve linh vuc thuy san

Buổi gặp gỡ trực tuyến thu hút sự tham gia của 100 đại biểu/doanh nghiệp Ấn Độ và Việt Nam trong lĩnh vực thủy sản. Trong khuôn khổ của chương trình đã diễn ra phiên gặp gỡ doanh nghiệp với sự tham gia của 16 công ty Việt Nam và 23 công ty Ấn Độ nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh trong thời gian tới.
 
Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma cho biết, cả hai quốc gia đang trở lại mạnh mẽ sau đại dịch Covid và nền kinh tế đang được phục hồi. Ông đề cập rằng, ngành thủy sản được xem là lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế và kêu gọi doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác thương mại và xây dựng quan hệ đối tác để cạnh tranh tốt hơn trên thị trường.
 
Theo VASEP, Ấn Độ là một trong những đối tác quan trọng nhất của Việt Nam trong lĩnh vực thủy sản và Ấn Độ là nhà cung cấp nguyên liệu thủy sản lớn cho Việt Nam. Thống kê của Tổng cục Hải quan cho thấy, kim ngạch nhập khẩu thủy sản các loại từ Ấn Độ về Việt Nam trong 9 tháng đầu năm 2021 đạt 247,1 triệu USD, chiếm 16,7% trong tổng kim ngạch nhập khẩu nhóm hàng này của cả nước, tăng 30,9% so với 9 tháng năm 2020.
 
Đáng chú ý, theo thống kê của Cơ quan Phát triển xuất khẩu thủy sản Ấn Độ (MPEDA) thì trong giai đoạn 2020-2021, tôm đông lạnh là mặt hàng thủy sản xuất khẩu chủ lực của Ấn Độ sang Việt Nam cả về số lượng (32.903 tấn) và giá trị (201,7 triệu USD).
 
Từ những nội dung trên, VASEP mong muốn hai quốc gia có thể hợp tác mạnh mẽ hơn nữa không chỉ về thương mại mà còn chia sẻ kinh nghiệm trong chế biến, nuôi trồng và công nghệ.
Nguồn congthuong - Mai Ca
Bài viết khác
Hỗ trợ trực tuyến
Zalo/Viber:
Sản phẩm tiêu biểu
Bài viết mới
Bạt lót bờ ao nuôi tôm cá

Bạt lót bờ ao nuôi tôm cá

18/05/2023
Bạt lót bờ ao nuôi tôm, nuôi cá hiện nay là một sản phẩm rất cần thiết cho người nuôi tôm, nuôi cá, làm hồ chứ nước. Để sử được bạt lót bờ ao vừa vặn hoặc dư thêm
Cách làm tôm lột xác nhanh

Cách làm tôm lột xác nhanh

18/05/2023
Cách làm tôm lột xác nhanh thì cần phải chú ý 4 yếu tố này để giúp bà con có cách làm tôm lột xác nhanh và đều đạt hiệu quả.
Kỹ thuật ương cá hương

Kỹ thuật ương cá hương

18/05/2023
Kỹ thuật ương cá hương là; sau khi đã kết thúc giai đoạn ương cá bột lên cá hương và chuyển sang kỹ thuật ương cá hương lên cá giống mời bà con xem thêm.
Nuôi cá trồng rau sân thượng

Nuôi cá trồng rau sân thượng

18/05/2023
Nuôi cá trồng rau sân thượng chủ đề này Aqua Mina cũng đã chia sẻ rất nhiều lần. Vì nó đóng vai trò rất quan trọng và thiết thực nuôi cá trồng rau phục vụ gia đình an
Nuôi cá cần những gì

Nuôi cá cần những gì

18/05/2023
Nuôi cá cần những gì đây là một cầu hỏi thắc mắc của người mới bắt đầu tìm hiểu nuôi cá. Vậy Aqua Mina sẽ chia sẻ nuôi cá cần những gì, để giúp cho người mới
Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021

Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021

03/04/2021
Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021
6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản

6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản

10/04/2020
Nhiều người mới, thậm chí có những người đã có kinh nghiệm trong nuôi trồng thủy sản. Nhưng vẫn gặp khó khăn trong quá trình nuôi trồng, vậy 6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản
Nuôi trồng thủy sản cần phải biết điều này

Nuôi trồng thủy sản cần phải biết điều này

18/05/2023
Nuôi trồng thủy sản cần phải rút ra bài học gì sau mùa dịch bênh Covid-19 này ? có lẽ chính là cần sự đa dạng hóa trong cách nuôi trồng thủy sản.
Lươn ăn gì cách cho lươn ăn hiệu quả

Lươn ăn gì cách cho lươn ăn hiệu quả

18/05/2023
Lươn ăn gì; nên sử dụng thức ăn nào cho lươn phát triển tốt nhất. Hôm nay ao uong di động xin chia sẻ đến bà con 3 loại thức ăn, giúp bà con hiểu được lươn ăn gì.
Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc

Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc

18/05/2023
Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc; như các bạn đã biết khí hậu Miền Bắc nước ta có mùa đông, nên khi nuôi trồng thủy sản bà con cũng phải thay đổi kỹ thuật theo thời vụ