CÔNG TY TNHH AQUA MINA

Tại sao đồng bằng sông cửu long có thế mạnh nuôi tôm xuất khẩu

Tại sao đồng bằng sông cửu long có thế mạnh nuôi tôm xuất khẩu. Lý do vì sao thúc đẩy khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long trở thành thủ phủ nuôi tôm lớn nhất nước ta, mời xem thêm chi tiết

Đồng bằng sông Cửu Long là một trong những khu vực có điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển ngành nuôi tôm. Các yếu tố như khí hậu nhiệt đới, môi trường nước, các hệ thống sông ngòi, kênh rạch tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất và vận chuyển tôm.

 

tai sao dong bang song cuu long co the manh nuoi tom xuat khau

Ngoài ra, các nông dân và doanh nghiệp nuôi tôm ở đây đã tích lũy được kinh nghiệm và kỹ thuật nuôi tôm hiện đại, sử dụng các công nghệ tiên tiến trong quản lý tôm, tạo ra sản phẩm tôm chất lượng cao đáp ứng được yêu cầu của các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản, Châu Âu và Trung Đông.

Bên cạnh đó, việc xuất khẩu tôm của Việt Nam được hưởng ưu đãi từ các hiệp định thương mại tự do, đặc biệt là CPTPP và EVFTA. Điều này giúp tôm Việt Nam có giá cạnh tranh trên thị trường Quốc tế và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và nông dân nuôi tôm tại đồng bằng sông Cửu Long phát triển sản xuất và xuất khẩu.

Vùng nuôi tôm lớn nhất nước ta là Đồng Bằng Sông Cửu Long

Các Tỉnh Đồng Bằng Sông Cửu Long gồm có 13 tỉnh thành

Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bến Tre, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu và Cà Mau.

Nơi đây sớm phát triển ngành nuôi trồng thủy sản từ lâu đời, Cha truyền con nối. Tích lũy được nhiều kinh nghiệm, kèm theo đó là những điều kiện khách quan thuận lợi, làm cho Đồng Bằng Sông Cửu Long trở thành vùng nuôi tôm lớn nhất nước ta. Bạn có xem thêm Tỉnh thành nào đang dẫn đầu về Vùng nuôi tôm lớn nhất nước ta.

Thông qua những chia sẻ trên. Phần nào giúp bạn nắm được thông tin. Tại sao đồng bằng sông cửu long có thế mạnh nuôi tôm xuất khẩu và Tỉnh nào đang dẫn đầu nước ta về nuôi tôm.

Bài viết khác
Hỗ trợ trực tuyến
Zalo/Viber:
Sản phẩm tiêu biểu
Bài viết mới
Bạt lót bờ ao nuôi tôm cá

Bạt lót bờ ao nuôi tôm cá

18/05/2023
Bạt lót bờ ao nuôi tôm, nuôi cá hiện nay là một sản phẩm rất cần thiết cho người nuôi tôm, nuôi cá, làm hồ chứ nước. Để sử được bạt lót bờ ao vừa vặn hoặc dư thêm
Cách làm tôm lột xác nhanh

Cách làm tôm lột xác nhanh

18/05/2023
Cách làm tôm lột xác nhanh thì cần phải chú ý 4 yếu tố này để giúp bà con có cách làm tôm lột xác nhanh và đều đạt hiệu quả.
Kỹ thuật ương cá hương

Kỹ thuật ương cá hương

18/05/2023
Kỹ thuật ương cá hương là; sau khi đã kết thúc giai đoạn ương cá bột lên cá hương và chuyển sang kỹ thuật ương cá hương lên cá giống mời bà con xem thêm.
Nuôi cá trồng rau sân thượng

Nuôi cá trồng rau sân thượng

18/05/2023
Nuôi cá trồng rau sân thượng chủ đề này Aqua Mina cũng đã chia sẻ rất nhiều lần. Vì nó đóng vai trò rất quan trọng và thiết thực nuôi cá trồng rau phục vụ gia đình an
Nuôi cá cần những gì

Nuôi cá cần những gì

18/05/2023
Nuôi cá cần những gì đây là một cầu hỏi thắc mắc của người mới bắt đầu tìm hiểu nuôi cá. Vậy Aqua Mina sẽ chia sẻ nuôi cá cần những gì, để giúp cho người mới
Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021

Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021

03/04/2021
Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021
6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản

6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản

10/04/2020
Nhiều người mới, thậm chí có những người đã có kinh nghiệm trong nuôi trồng thủy sản. Nhưng vẫn gặp khó khăn trong quá trình nuôi trồng, vậy 6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản
Nuôi trồng thủy sản cần phải biết điều này

Nuôi trồng thủy sản cần phải biết điều này

18/05/2023
Nuôi trồng thủy sản cần phải rút ra bài học gì sau mùa dịch bênh Covid-19 này ? có lẽ chính là cần sự đa dạng hóa trong cách nuôi trồng thủy sản.
Lươn ăn gì cách cho lươn ăn hiệu quả

Lươn ăn gì cách cho lươn ăn hiệu quả

18/05/2023
Lươn ăn gì; nên sử dụng thức ăn nào cho lươn phát triển tốt nhất. Hôm nay ao uong di động xin chia sẻ đến bà con 3 loại thức ăn, giúp bà con hiểu được lươn ăn gì.
Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc

Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc

18/05/2023
Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc; như các bạn đã biết khí hậu Miền Bắc nước ta có mùa đông, nên khi nuôi trồng thủy sản bà con cũng phải thay đổi kỹ thuật theo thời vụ