CÔNG TY TNHH AQUA MINA

Nuôi cá rô phi ở Brazil tăng mạnh

Nuôi cá rô phi ở Brazil tăng mạnh; nguyên nhân tại sao và cơ hội nào cho thủy sản Việt Nam khi nuôi cá rô phi ở Brazil tăng tốc về sản lượng

nuoi ca ro phi o brazil

Nguyên nhân Brazil đẩy mạnh sản xuất cá rô phi

  1. Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 làm cho ngành thủy sản trên thế giới bị ảnh hưởng nghiêm trọng
  2. Dịch vụ vận chuyển ngày càng tăng cao, làm cho nguồn thu lợi nhuận xuất khẩu bị ảnh hưởng.
  3. Nhiều quốc gia bị phong tỏa làm đứt đoạn hoàn toàn việc giao thương giữa các nước về mọi mặt.
  4. Nguyên nhân lớn nhất làm cho Brazil đẩy mạnh sản xuất về nuôi trồng cá rô phi là; Mỹ ưu tiên mức thuế, đường vận chuyển đường bộ, cũng như hàng không cho phép nhập cá rô phi vào từ Brazil.
  5. Ngành thủy sản Brazil cũng ưu tiên hỗ trợ, tạo điều kiện cho các hộ nuôi ở mức cao nhất, nhằm gia tăng sản xuất cá rô phi xuất khẩu vào thị trường Mỹ và sẵn sàng chinh phục thị trường EU.

Cơ hội cá rô phi Việt Nam

  1. Việt Nam cũng là một trong những cường quốc thủy sản, độ uy tín, thương hiệu cũng được nhiều người trên thế giới biết đến, chúng ta vẫn còn khả năng xâm nhập vào nhiều thị trường tiềm năng khác.
  2. Tại Việt Nam đã có kinh nghiệm lâu đời về sản xuất nuôi trồng thủy sản nói chung cũng như ngành cá rô phi nói riêng.
  3. Các khu vực sản xuất nuôi cá cũng bị ảnh hưởng dịch. Nhưng cũng chỉ ở mức nhẹ, vẫn có thể duy trì được hệ thống sản xuất.
  4. Cá rô phi so với những loài khác thì cũng thuộc loài cá dễ nuôi nhất; về thức ăn đa dạng, đơn giản, sức đề kháng cao, ít bệnh, nâng cao tỷ lệ thành công vụ nuôi lên cao, đảm bảo cho sự an toàn cho người nông dân mạnh dạn khi nuôi cá rô phi.

Tham khảo thêm

Kỹ thuật nuôi cá rô phi

Cách phòng trị bệnh cho cá rô phi

Bài viết khác
Hỗ trợ trực tuyến
Zalo/Viber:
Sản phẩm tiêu biểu
Bài viết mới
Bạt lót bờ ao nuôi tôm cá

Bạt lót bờ ao nuôi tôm cá

22/01/2022
Bạt lót bờ ao nuôi tôm, nuôi cá hiện nay là một sản phẩm rất cần thiết cho người nuôi tôm, nuôi cá, làm hồ chứ nước. Để sử được bạt lót bờ ao vừa vặn hoặc dư thêm
Cách làm tôm lột xác nhanh

Cách làm tôm lột xác nhanh

24/12/2021
Cách làm tôm lột xác nhanh thì cần phải chú ý 4 yếu tố này để giúp bà con có cách làm tôm lột xác nhanh và đều đạt hiệu quả.
Kỹ thuật ương cá hương

Kỹ thuật ương cá hương

28/09/2021
Kỹ thuật ương cá hương là; sau khi đã kết thúc giai đoạn ương cá bột lên cá hương và chuyển sang kỹ thuật ương cá hương lên cá giống mời bà con xem thêm.
Nuôi cá trồng rau sân thượng

Nuôi cá trồng rau sân thượng

07/08/2021
Nuôi cá trồng rau sân thượng chủ đề này Aqua Mina cũng đã chia sẻ rất nhiều lần. Vì nó đóng vai trò rất quan trọng và thiết thực nuôi cá trồng rau phục vụ gia đình an
Nuôi cá cần những gì

Nuôi cá cần những gì

04/08/2021
Nuôi cá cần những gì đây là một cầu hỏi thắc mắc của người mới bắt đầu tìm hiểu nuôi cá. Vậy Aqua Mina sẽ chia sẻ nuôi cá cần những gì, để giúp cho người mới
Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021

Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021

03/04/2021
Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021
6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản

6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản

10/04/2020
Nhiều người mới, thậm chí có những người đã có kinh nghiệm trong nuôi trồng thủy sản. Nhưng vẫn gặp khó khăn trong quá trình nuôi trồng, vậy 6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản
Nuôi trồng thủy sản cần phải biết điều này

Nuôi trồng thủy sản cần phải biết điều này

30/03/2020
Nuôi trồng thủy sản cần phải rút ra bài học gì sau mùa dịch bênh Covid-19 này ? có lẽ chính là cần sự đa dạng hóa trong cách nuôi trồng thủy sản.
Lươn ăn gì cách cho lươn ăn hiệu quả

Lươn ăn gì cách cho lươn ăn hiệu quả

07/01/2020
Lươn ăn gì; nên sử dụng thức ăn nào cho lươn phát triển tốt nhất. Hôm nay ao uong di động xin chia sẻ đến bà con 3 loại thức ăn, giúp bà con hiểu được lươn ăn gì.
Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc

Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc

16/12/2019
Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc; như các bạn đã biết khí hậu Miền Bắc nước ta có mùa đông, nên khi nuôi trồng thủy sản bà con cũng phải thay đổi kỹ thuật theo thời vụ