CÔNG TY TNHH AQUA MINA

Làm thế nào để có thể giải quyết các khí độc NH3 và NO2 trong ao nuôi tôm công nghiệp?

Khí độc NH3 và NO2 trong ao nuôi tôm công nghiệp là vấn đề gây khó khăn cho nhiều cơ sở nuôi tôm hiện nay. Vậy làm sao để phòng ngừa cũng như giải quyết các khí độc này một cách hiệu quả?

Tác hại mà khí độc NH3 và NO2 gây ra

Khí độc trong ao nuôi tôm công nghiệp (nhất là trong nuôi tôm chân trắng thâm canh mật độ cao) phát sinh liên tục và có thể gây độc cho tôm chỉ sau một thời gian ngắn. Hàm lượng các khí độc NH3 và NO2 trong nước khiến cho tôm bị lờ đờ, đỏ thân, bỏ ăn, chậm tăng trưởng , thậm chí có thể gây ra tình trạng nổi đầu và chết. Đây là vấn đề gây khó khăn cho nhiều cơ sở chăn nuôi tôm công nghiệp hiện nay, làm giảm năng suất cũng như chất lượng chăn nuôi một cách đáng kể.

 

Nguyên nhân gây ra các khí độc trong ao

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, các khí độc trong ao nuôi tôm công nghiệp  sinh ra do 3 nguyên nhân chủ yếu sau:

- Lượng thức ăn cho tôm bị dư thừa dẫn tới tình trạng ô nhiễm hữu cơ trong ao và là nguyên nhân làm phát sinh khí NH3 và NO2.

- Hàm lượng oxy trong ao không được cung cấp đầy đủ dẫn đến quá trình Nitrat hóa diễn ra không hoàn toàn, khiến cho khí độc NO2 tích tụ càng nhiều trong ao.

- Trong ao thiếu sự tồn tại của các vi sinh vật hữu ích khiến cho các khí độc ngày càng tích lũy trong ao và gây độc cho tôm.

lam-the-nao-de-co-the-giai-quyet-cac-khi-doc-nh3-va-no2-trong-ao-nuoi-tom-cong-nghiep1.png (398 KB)

Tôm bị gây độc do sự tích tụ của khí độc NH3 và NO2 trong ao

 

Cách giải quyết khí độc trong ao

Để cho tôm sinh trưởng và phát triển tốt thì cần phải có phương pháp xử lí các khí độc trong ao nuôi tôm hiệu quả. Bạn có thể tham khảo một số biện pháp sau đây:

- Quản lí tốt lượng thức ăn trong quá trình nuôi tôm, tránh tình trạng dư thừa.

- Cung cấp khí oxy đầy đủ bằng cách lắp đặt các quạt sục khí hợp lí và thường xuyên  dọn dẹp ao nuôi.

- Duy trì mật độ tảo trong ao do tảo có tác dụng hấp thụ các dạng nitơ vô cơ để phát triển, do đó làm giảm sự tích tụ của các khí độc.

- Sử dụng Yucca để hấp thu khí NH3, từ đó làm giảm lượng NO2 sinh ra hoặc sử dụng enzim để kích thích quá trình Nitrat hóa diễn ra hoàn toàn.

- Bổ sung các vi khuẩn (nhóm vi khuẩn Nitric và Nitrat hóa) có lợi trong ao một cách thường xuyên để chuyển hóa các khí độc thành khí NO3 không độc cho tôm.

lam-the-nao-de-co-the-giai-quyet-cac-khi-doc-nh3-va-no2-trong-ao-nuoi-tom-cong-nghiep2.png (435 KB)

Giải quyết khí độc trong ao nuôi tôm công nghiệp hiệu quả

 

Nơi cung cấp giải pháp ao ương di động hiện đại giá tốt

Công ty TNHH AQUA MINA là đơn vị công ty chuyên cung cấp các dịch vụ thiết kế các mô hình ao nuôi tôm tiên tiến, hiệu quả, đồng thời hỗ trợ tư vấn cho khách hàng những thắc mắc khi xây dựng cũng như chăn nuôi tôm công nghiệp. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm vi sinh, khoáng, hay các chế phẩm nuôi tôm đa dạng, đảm bảo chất lượng, phù hợp với từng đối tượng tôm nuôi của bạn. Chắc chắn các dịch vụ tại công ty chúng tôi sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng.

lam-the-nao-de-co-the-giai-quyet-cac-khi-doc-nh3-va-no2-trong-ao-nuoi-tom-cong-nghiep3.JPG (43 KB)

Các sản phẩm ao ương di động tại Aqua Mina chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng

Còn chần chừ gì mà không liên hệ với chúng tôi nhận ngay các sản phẩm ao ương di động chất lượng!

 

GỌI NGAY - 0973 998 829
 
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ THIẾT KẾ AO ƯƠNG DI ĐỘNG CÔNG NGHỆ CAO VỚI GIÁ TỐT NHẤT
 
Navigation-ao-uong.jpg (65 KB)
 
 
Bài viết khác
Hỗ trợ trực tuyến
Zalo/Viber:
Sản phẩm tiêu biểu
Bài viết mới
Bạt lót bờ ao nuôi tôm cá

Bạt lót bờ ao nuôi tôm cá

18/05/2023
Bạt lót bờ ao nuôi tôm, nuôi cá hiện nay là một sản phẩm rất cần thiết cho người nuôi tôm, nuôi cá, làm hồ chứ nước. Để sử được bạt lót bờ ao vừa vặn hoặc dư thêm
Cách làm tôm lột xác nhanh

Cách làm tôm lột xác nhanh

18/05/2023
Cách làm tôm lột xác nhanh thì cần phải chú ý 4 yếu tố này để giúp bà con có cách làm tôm lột xác nhanh và đều đạt hiệu quả.
Kỹ thuật ương cá hương

Kỹ thuật ương cá hương

18/05/2023
Kỹ thuật ương cá hương là; sau khi đã kết thúc giai đoạn ương cá bột lên cá hương và chuyển sang kỹ thuật ương cá hương lên cá giống mời bà con xem thêm.
Nuôi cá trồng rau sân thượng

Nuôi cá trồng rau sân thượng

18/05/2023
Nuôi cá trồng rau sân thượng chủ đề này Aqua Mina cũng đã chia sẻ rất nhiều lần. Vì nó đóng vai trò rất quan trọng và thiết thực nuôi cá trồng rau phục vụ gia đình an
Nuôi cá cần những gì

Nuôi cá cần những gì

18/05/2023
Nuôi cá cần những gì đây là một cầu hỏi thắc mắc của người mới bắt đầu tìm hiểu nuôi cá. Vậy Aqua Mina sẽ chia sẻ nuôi cá cần những gì, để giúp cho người mới
Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021

Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021

03/04/2021
Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021
6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản

6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản

10/04/2020
Nhiều người mới, thậm chí có những người đã có kinh nghiệm trong nuôi trồng thủy sản. Nhưng vẫn gặp khó khăn trong quá trình nuôi trồng, vậy 6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản
Nuôi trồng thủy sản cần phải biết điều này

Nuôi trồng thủy sản cần phải biết điều này

18/05/2023
Nuôi trồng thủy sản cần phải rút ra bài học gì sau mùa dịch bênh Covid-19 này ? có lẽ chính là cần sự đa dạng hóa trong cách nuôi trồng thủy sản.
Lươn ăn gì cách cho lươn ăn hiệu quả

Lươn ăn gì cách cho lươn ăn hiệu quả

18/05/2023
Lươn ăn gì; nên sử dụng thức ăn nào cho lươn phát triển tốt nhất. Hôm nay ao uong di động xin chia sẻ đến bà con 3 loại thức ăn, giúp bà con hiểu được lươn ăn gì.
Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc

Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc

18/05/2023
Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc; như các bạn đã biết khí hậu Miền Bắc nước ta có mùa đông, nên khi nuôi trồng thủy sản bà con cũng phải thay đổi kỹ thuật theo thời vụ