CÔNG TY TNHH AQUA MINA

Chuẩn bị gì khi làm ao lót bạt

Chuẩn bị gì khi làm ao lót bạt nuôi tôm, cá gồm những gì…các bước chuẩn bị gì khi làm ao lót bạt không bị thiếu sót mời bà con xem trong bài viết để nắm được để biết cách tính toán hợp lý.

chuan bi gi khi lam ao lot bat

Công ty Aqua Mina đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thiết kế ao nuôi tôm cá lót bạt tại Việt Nam xin chia sẻ đến bà con chuẩn bị gì khi làm ao lót bạt một cách khái quát nhất.

Các bước chuẩn bị làm ao nuôi tôm lót bạt

cac buoc chuan bi ao lot bat

Xác định nơi cần lắp ráp ao lót bạt thuận tiện cho việc chăm nuôi tôm, cá…đây là bước đầu tiên chuẩn bị khi làm ao lót bạt.

Mặt bằng làm ao lót bạt cần phải làm bằng, gạt sạch cát, sỏi, vật nhọn…và rải cát nhằm bảo vệ bạt lót ao không bị thủng từ 3-5cm

Chuẩn bị sắt thép để làm khung; thép có nhiều loại trên thị trường, tiêu biểu là thép nhúng nóng mạ kẽm và thép kẽm lạnh. Nếu muốn khung thép bền chắc thì nên chọn thép nhúng nóng mạ kẽm.

Chuẩn bị lớp lưới thép hoặc lưới nhựa HDPE để bảo vệ bạt không bị bục rách bạt khi chứa đầy nước

Chuẩn bị bạt HDPE chất lượng nhựa nguyên sinh. Không nên sử dụng bạt HDPE tái chế

Chuẩn bị hố siphon hay còn gọi là cửa cấp, thoát nước, xả thải…bà con nên làm hố siphon composites cho bền chắc và rất nhẹ.

Các thiết bị phụ kiện làm hệ thống Oxy như; ống Oxy nano tube, ống nhựa dẻo dẫn nước, khí, vỉ chia hoa mai, khuếch tán Oxy đáy….bà con xem mua giá sỉ tại website:  https://thietbinuoitomgiasi.com/

Tự làm ao rẻ hơn hay thuê rẻ hơn

Câu trả lời là. Nếu tự làm ao lót bạt sẽ mắc hơn rất nhiều so với đi thuê, tại vì sao mời bà con xem chi tiết phần dưới.

Nếu tự làm ao lót bạt; bà con tự đi mua sắt, thép dạng mua lẻ giá thép sẽ cao hơn mua sỉ và chất lượng thép đôi khi không đảm bảo.

Khi có sắt thép bà con phải có thiết bị máy móc như; máy uốn, máy dập, máy hàn để làm, một khoản chi phí rất lớn.

Bà con phải biết tính toán cắt, hàn bạt. Nếu làm không đúng kỹ thuật sẽ không chứa nước được, làm lãng phí bạt, mất tiền, mất công.

Mua các thiết bị Oxy, hố siphon nhỏ lẻ nhiều nơi về lắp ráp không đồng bộ, mua nơi bán lẻ giá cao…

Vậy điều tốt nhất bà con nên mua thẳng ao lót bạt tại Công ty Aqua Mina thì giá rẻ hơn rất nhiều so với tự làm, khi có sự cố được Công ty chăm sóc, bảo hành sửa chữa, bà con hoàn toàn yên tâm khi mua về sử dụng.

 

Bài viết khác
Hỗ trợ trực tuyến
Zalo/Viber:
Sản phẩm tiêu biểu
Bài viết mới
Bạt lót bờ ao nuôi tôm cá

Bạt lót bờ ao nuôi tôm cá

18/05/2023
Bạt lót bờ ao nuôi tôm, nuôi cá hiện nay là một sản phẩm rất cần thiết cho người nuôi tôm, nuôi cá, làm hồ chứ nước. Để sử được bạt lót bờ ao vừa vặn hoặc dư thêm
Cách làm tôm lột xác nhanh

Cách làm tôm lột xác nhanh

18/05/2023
Cách làm tôm lột xác nhanh thì cần phải chú ý 4 yếu tố này để giúp bà con có cách làm tôm lột xác nhanh và đều đạt hiệu quả.
Kỹ thuật ương cá hương

Kỹ thuật ương cá hương

18/05/2023
Kỹ thuật ương cá hương là; sau khi đã kết thúc giai đoạn ương cá bột lên cá hương và chuyển sang kỹ thuật ương cá hương lên cá giống mời bà con xem thêm.
Nuôi cá trồng rau sân thượng

Nuôi cá trồng rau sân thượng

18/05/2023
Nuôi cá trồng rau sân thượng chủ đề này Aqua Mina cũng đã chia sẻ rất nhiều lần. Vì nó đóng vai trò rất quan trọng và thiết thực nuôi cá trồng rau phục vụ gia đình an
Nuôi cá cần những gì

Nuôi cá cần những gì

18/05/2023
Nuôi cá cần những gì đây là một cầu hỏi thắc mắc của người mới bắt đầu tìm hiểu nuôi cá. Vậy Aqua Mina sẽ chia sẻ nuôi cá cần những gì, để giúp cho người mới
Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021

Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021

03/04/2021
Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021
6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản

6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản

10/04/2020
Nhiều người mới, thậm chí có những người đã có kinh nghiệm trong nuôi trồng thủy sản. Nhưng vẫn gặp khó khăn trong quá trình nuôi trồng, vậy 6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản
Nuôi trồng thủy sản cần phải biết điều này

Nuôi trồng thủy sản cần phải biết điều này

18/05/2023
Nuôi trồng thủy sản cần phải rút ra bài học gì sau mùa dịch bênh Covid-19 này ? có lẽ chính là cần sự đa dạng hóa trong cách nuôi trồng thủy sản.
Lươn ăn gì cách cho lươn ăn hiệu quả

Lươn ăn gì cách cho lươn ăn hiệu quả

18/05/2023
Lươn ăn gì; nên sử dụng thức ăn nào cho lươn phát triển tốt nhất. Hôm nay ao uong di động xin chia sẻ đến bà con 3 loại thức ăn, giúp bà con hiểu được lươn ăn gì.
Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc

Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc

18/05/2023
Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc; như các bạn đã biết khí hậu Miền Bắc nước ta có mùa đông, nên khi nuôi trồng thủy sản bà con cũng phải thay đổi kỹ thuật theo thời vụ