CÔNG TY TNHH AQUA MINA

Cách lắp đặt hệ thống sục khí trong bể ương nổi

Cách Lặp đặt hệ thống sục khí trong bể ương nổi rất quan trọng. Ngày nay, bể ương nổi là một công cụ không thể thiếu trong việc ương nuôi thủy sản nói chung và nuôi tôm nói riêng. 

I. Cấu tạo của hệ thống bể ương cơ bản gồm có: 

1.Mái che.
2.Bạt hdpe và kết cấu thép cấu tạo nên bể ương.
4.Hệ thống siphon.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói kỹ về Hệ thống sục khí. Đây là một thành phần vô cùng quan trọng mà nếu làm không đúng thì không những không hiệu quả mà còn có tác hại nghiêm trọng cho giai đoạn ương vốn dĩ nhiều rủi ro này.
Có nhiều cách, nhiều vật liệu để làm hệ thống sục khí cho bể ương nổi. Tuy nhiên, sử dụng ống aerotube và máy thổi khí suplang là phương án tối ưu nhất cho những bể ương có kích thước 100m2 trở xuống. Vì những lý do sau:
- Ống aerotube chi phí thấp, trải đều tại nhiều điểm trong ao ( giống như đá bọt trong bể tôm giống) giúp oxy đồng đều trên khắp diện tích ao ương.
- Vệ sinh, tẩy hóa chất dễ dàng sau mỗi vụ ương, hoặc thay mới sau 1, 2 năm sử dụng để đảm bảo không trở thành nguồn gây bệnh cho các vụ sau.
- kết hợp với “mũi thuyền” để tạo thành dòng chảy nhẹ nhàng thay cho dàn quạt nước quá nhanh và mạnh đối với tôm nhỏ.
 

II. Cách lắp đặt hệ thống sục khí như sau:

Với bể nuôi D10 ( 78,5m2) cần chuẩn bị:
- 1 bộ máy thổi khí supplang 3hp đầu ra hơi 60
- Ống PVC 114, 60,21.. ống HDPE D40, đai khởi thủy, Van lớn nhỏ, T nối, ống D21 da rắn, ống aerotube, mũi thuyền tạo dòng.
Bước 1: Lắp máy thổi khí, kết nối ống PVC với ống HDPE D40 chạy xung quanh thành bể, lắp van xả áp  phía trước ống tạo áp D114. 
Bước 2: Kết nối ống da rắn với van D21 và đai khởi thủy. ( lúc này chưa xiết đai và khoan lỗ  khí trên ống D40)
Bước 3: Chia các ống da rắn tới các điểm ra khí là ống aerotube( ống nanotube). Ống nanotube  đặt 1 vòng quanh sát thành bể, được cột bởi các viên gạch hoặc cục betong cho nặng. Một vòng đường kính 1m quanh hố siphon.
Bước 4: Đặt 6 hoặc 8 cái mũi thuyền theo cùng một hướng. cách thành bể cỡ 1,5m và kết nối với ống cấp khí.
Bước 5: Khoan lỗ ống D40 và siết đai khởi vào đúng vị trí mong muốn.
Bước 6: Bơm nước, test máy  và điều chỉnh lại mũi thuyền sao cho dòng chảy đạt yêu cầu.
vong dan khi
Vòng ống khí chạy dưới đáy, sát thành bể ương( có thể lắp cách đều 1 mét 1 ống dài 80cm)
mui thuyen tao dong trong ao
Mũi thuyền có gắn ống khí để tạo dòng
vong ong dan khi
 
Đặt một vòng khí đường kính 1, chạy quanh hố siphon các mũi thuyền hướng cùng một chiều
ong dan khi hdpe
 
 
 
 

III. Vai trò của hệ thống sục khí

- Cung cấp lượng oxy đảm bảo cho tôm và vi sinh vật là việc làm đầu tiên trong việc chuẩn bị một bể ương nổi cho vụ mới. Hệ thống sục khí ngoài việc cung cấp oxy còn có tác dụng tạo dòng chảy- bằng cách lắp đăt thêm mũi thuyền định hướng dòng chảy- giúp bể luôn có dòng chảy vừa phải, không mất sức tôm nhỏ, giúp tôm bắt mồi tốt hơn do giai đoạn này việc bơi và bắt mồi tôm con chưa thành thạo.

- Khuấy đảo nước giúp phân tán lượng oxy hòa tan đồng đều, giải phóng được khí độc dưới đáy bể.

- Giúp nước trong bể không bị phân tầng nhiệt độ hay từ trên xuống dưới, từ ngoài vào trong.

- Không nên dùng máy quạt nước vì ở diện tích nhỏ, công xuất sẽ vượt mức cần thiết, cánh quạt đập xuống khi tôm nhỏ ở mật độ cao cũng làm hao đầu con.

- Không nên dùng venturi vì lực phun ở mỗi đầu venturi là rất lớn, có thể bắn nát con tôm nếu chẳng may bơi sát vòi phun áp lực này. Ngoài ra hệ thống venturi cũng hao tốn điện năng gấp 2 lần máy thổi khí thông thường với cùng công suất.

IV. Chia sẻ kinh nghiệm cách lắp đặt hệ thống sục khí trong bể ương

Hệ thống sục khí đáy có thể được lắp đặt bằng ống nanotube, đĩa phân phối khí, đá bọt... Tuy nhiên theo kinh nghiệm của anh Lê Minh Chính- chủ trang trại Chính Mỹ ở Ninh Hòa- Khánh Hòa- thì dùng ống nanotube là hiệu quả nhất, dễ vệ sinh, giá thành rẻ, phân phối được đều hơn. Tuy nhiên với thiết bị nào thì cũng phải lắp đặt xung quanh bể -theo chu vi- cách thành bể khoảng 50cm và cách đáy 15cm để không ảnh hưởng đến dòng chảy gom thải phía dưới.

 
 
 
Những cách lắp đặt hệ thống sục khí trong bể ương nổi để mang lại hiệu quả tối ưu nhất- Nguồn internet
Tham khảo thêm HỆ THỐNG VENTURI AO TÔM

V. Nơi cung cấp kỹ thuật xây lắp ao ương di động đáng tin cậy

Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt, xây dựng bể ương di động thì Công ty TNHH AQUA MINA là sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn. Công ty TNHH AQUA MINA là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm ao nuôi tôm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó, công ty chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ tư vấn, giúp khách hàng giải đáp các thắc mắc trong quá trình lắp đặt Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng về các sản phẩm mà chúng tôi mang lại.

ho lot bat nuoi tom
Các sản phẩm ao ương di động tại Aqua Mina chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng
 
Còn chần chừ gì mà không liên hệ với chúng tôi nhận ngay các sản phẩm ao ương di động chất lượng!
 
GỌI NGAY - 1800 6071
 
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ THIẾT KẾ AO ƯƠNG DI ĐỘNG CÔNG NGHỆ CAO VỚI GIÁ TỐT NHẤT
 
hotline.jpg (34 KB)
 
 
 
Bài viết khác
Hỗ trợ trực tuyến
Zalo/Viber:
Sản phẩm tiêu biểu
Bài viết mới
Bạt lót bờ ao nuôi tôm cá

Bạt lót bờ ao nuôi tôm cá

18/05/2023
Bạt lót bờ ao nuôi tôm, nuôi cá hiện nay là một sản phẩm rất cần thiết cho người nuôi tôm, nuôi cá, làm hồ chứ nước. Để sử được bạt lót bờ ao vừa vặn hoặc dư thêm
Cách làm tôm lột xác nhanh

Cách làm tôm lột xác nhanh

18/05/2023
Cách làm tôm lột xác nhanh thì cần phải chú ý 4 yếu tố này để giúp bà con có cách làm tôm lột xác nhanh và đều đạt hiệu quả.
Kỹ thuật ương cá hương

Kỹ thuật ương cá hương

18/05/2023
Kỹ thuật ương cá hương là; sau khi đã kết thúc giai đoạn ương cá bột lên cá hương và chuyển sang kỹ thuật ương cá hương lên cá giống mời bà con xem thêm.
Nuôi cá trồng rau sân thượng

Nuôi cá trồng rau sân thượng

18/05/2023
Nuôi cá trồng rau sân thượng chủ đề này Aqua Mina cũng đã chia sẻ rất nhiều lần. Vì nó đóng vai trò rất quan trọng và thiết thực nuôi cá trồng rau phục vụ gia đình an
Nuôi cá cần những gì

Nuôi cá cần những gì

18/05/2023
Nuôi cá cần những gì đây là một cầu hỏi thắc mắc của người mới bắt đầu tìm hiểu nuôi cá. Vậy Aqua Mina sẽ chia sẻ nuôi cá cần những gì, để giúp cho người mới
Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021

Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021

03/04/2021
Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021
6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản

6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản

10/04/2020
Nhiều người mới, thậm chí có những người đã có kinh nghiệm trong nuôi trồng thủy sản. Nhưng vẫn gặp khó khăn trong quá trình nuôi trồng, vậy 6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản
Nuôi trồng thủy sản cần phải biết điều này

Nuôi trồng thủy sản cần phải biết điều này

18/05/2023
Nuôi trồng thủy sản cần phải rút ra bài học gì sau mùa dịch bênh Covid-19 này ? có lẽ chính là cần sự đa dạng hóa trong cách nuôi trồng thủy sản.
Lươn ăn gì cách cho lươn ăn hiệu quả

Lươn ăn gì cách cho lươn ăn hiệu quả

18/05/2023
Lươn ăn gì; nên sử dụng thức ăn nào cho lươn phát triển tốt nhất. Hôm nay ao uong di động xin chia sẻ đến bà con 3 loại thức ăn, giúp bà con hiểu được lươn ăn gì.
Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc

Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc

18/05/2023
Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc; như các bạn đã biết khí hậu Miền Bắc nước ta có mùa đông, nên khi nuôi trồng thủy sản bà con cũng phải thay đổi kỹ thuật theo thời vụ