CÔNG TY TNHH AQUA MINA

Áp dụng đại trà mô hình nuôi ếch Thái Lan ở vùng đất cát ven biển

Sáng 7/6, ông Nguyễn Chí Thắng, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) cho biết: sở vừa tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện nhiệm vụ KH-CN liên kết “Nuôi thâm canh ếch Thái Lan thương phẩm trong bể bạt HDPE trên vùng đất cát ven biển huyện Lệ Thủy” do Công ty TNHH Dịch vụ Kim Long Việt Nam chủ trì thực hiện tại xã Thanh Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình).
ap dung nuoi ech thai lan
Kiểm tra tiến độ thực hiện nhiệm vụ KH-CN liên kết “Nuôi thâm canh ếch Thái Lan thương phẩm trong bể bạt HDPE trên vùng đất cát ven biển huyện Lệ Thủy.
 
Các loài ếch được đưa vào nuôi hiện nay ở nước ta là ếch đồng, ếch bò và ếch Thái Lan. Nhưng đối tượng ếch được nuôi phổ biến là giống ếch Thái Lan, bởi có đặc tính ưu việt, như: Kích cỡ lớn, từ 200-400g/con; được thuần hóa từ lâu; phát triển nhanh, thích nghi với điều kiện nuôi giữ và ăn mồi tĩnh như thức ăn viên công nghiệp...
 
Mặt khác, mô hình nuôi ếch trong bể lót bạt vốn đầu tư ban đầu ít, không đòi hỏi kỹ thuật cao, chăm sóc và cho ếch ăn không mất nhiều thời gian, có thể sử dụng thời gian nhàn rỗi trong ngày, do đó dễ áp dụng đại trà tại địa phương.
 
Qua kiểm tra cho thấy, cơ quan chủ chủ trì đã chuẩn bị bể nuôi, thả nuôi 90.000 con ếch giống trong 10 bể (6mx10m) với kích cỡ giống 5g/con. Địa điểm nuôi cách biệt với khu dân cư, có hệ thống cấp nước không bị ô nhiễm, bảo đảm tiêu chuẩn cho nuôi trồng thủy sản. Con giống có nguồn gốc được nhập từ đơn vị cung ứng Công ty TNHH Đầu tư phát triển nông nghiệp Hải Anh. Nhiệm vụ được triển khai thực hiện từ tháng 4/2021 đến tháng 12/2022.
 
Sau khi nghe báo cáo của cơ quan chủ trì, đại diện đoàn kiểm tra của Sở KH-CN đề nghị cơ quan chủ trì và các cá nhân có liên quan tiếp tục theo dõi tiến độ và khả năng phát triển của ếch; đồng thời, hoàn thiện các hạng mục theo đúng thuyết minh đề ra, đánh giá hiệu quả để có thể nhân rộng trên địa bàn.
Nguồn baoquangbinh
 
Bài viết khác
Hỗ trợ trực tuyến
Zalo/Viber:
Sản phẩm tiêu biểu
Bài viết mới
Bạt lót bờ ao nuôi tôm cá

Bạt lót bờ ao nuôi tôm cá

18/05/2023
Bạt lót bờ ao nuôi tôm, nuôi cá hiện nay là một sản phẩm rất cần thiết cho người nuôi tôm, nuôi cá, làm hồ chứ nước. Để sử được bạt lót bờ ao vừa vặn hoặc dư thêm
Cách làm tôm lột xác nhanh

Cách làm tôm lột xác nhanh

18/05/2023
Cách làm tôm lột xác nhanh thì cần phải chú ý 4 yếu tố này để giúp bà con có cách làm tôm lột xác nhanh và đều đạt hiệu quả.
Kỹ thuật ương cá hương

Kỹ thuật ương cá hương

18/05/2023
Kỹ thuật ương cá hương là; sau khi đã kết thúc giai đoạn ương cá bột lên cá hương và chuyển sang kỹ thuật ương cá hương lên cá giống mời bà con xem thêm.
Nuôi cá trồng rau sân thượng

Nuôi cá trồng rau sân thượng

18/05/2023
Nuôi cá trồng rau sân thượng chủ đề này Aqua Mina cũng đã chia sẻ rất nhiều lần. Vì nó đóng vai trò rất quan trọng và thiết thực nuôi cá trồng rau phục vụ gia đình an
Nuôi cá cần những gì

Nuôi cá cần những gì

18/05/2023
Nuôi cá cần những gì đây là một cầu hỏi thắc mắc của người mới bắt đầu tìm hiểu nuôi cá. Vậy Aqua Mina sẽ chia sẻ nuôi cá cần những gì, để giúp cho người mới
Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021

Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021

03/04/2021
Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021
6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản

6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản

10/04/2020
Nhiều người mới, thậm chí có những người đã có kinh nghiệm trong nuôi trồng thủy sản. Nhưng vẫn gặp khó khăn trong quá trình nuôi trồng, vậy 6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản
Nuôi trồng thủy sản cần phải biết điều này

Nuôi trồng thủy sản cần phải biết điều này

18/05/2023
Nuôi trồng thủy sản cần phải rút ra bài học gì sau mùa dịch bênh Covid-19 này ? có lẽ chính là cần sự đa dạng hóa trong cách nuôi trồng thủy sản.
Lươn ăn gì cách cho lươn ăn hiệu quả

Lươn ăn gì cách cho lươn ăn hiệu quả

18/05/2023
Lươn ăn gì; nên sử dụng thức ăn nào cho lươn phát triển tốt nhất. Hôm nay ao uong di động xin chia sẻ đến bà con 3 loại thức ăn, giúp bà con hiểu được lươn ăn gì.
Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc

Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc

18/05/2023
Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc; như các bạn đã biết khí hậu Miền Bắc nước ta có mùa đông, nên khi nuôi trồng thủy sản bà con cũng phải thay đổi kỹ thuật theo thời vụ