CÔNG TY TNHH AQUA MINA

Ao nuôi tôm trên cát mô hình đơn giản nhưng hiệu quả cao dành cho bạn

Nuôi tôm trên cát là một trong những mô hình ao nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các hộ nuôi tôm hiện nay. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả, cơ sở áp dụng phải có đầy đủ kinh nghiệm thiết kế và xây dựng hệ thống ao nuôi tôm sao cho hợp lí và đúng chuẩn, nếu không sẽ bị vùi lấp và gây khó khăn trong quá trình vận hành.

Một số mách nhỏ cho bạn trong việc thiết kế ao nuôi tôm trên cát

- Nên lựa chọn vị trí gần biển, ít gió và có rừng phòng hộ để làm nơi xây dựng ao nuôi tôm, chú ý tránh vùng nước bị ô nhiễm để đảm bảo chất lượng nguồn nước nuôi tôm. Ao nuôi có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật, có đáy phẳng và hơi nghiêng về phía rốn thu thải, để thoát nước để dễ dàng dọn dẹp các chất bẩn trong ao. Diện tích ao khoảng 1000-2000m2 là tốt nhất. Tỷ lệ diện tích trong trại là: ao nuôi chiếm 60-65%, diện tích ao lắng chiếm 25-30% và các công trình phụ trợ chiếm 20-25%.

- Có thể sử dụng đất sét để phủ mái, bờ và đáy ao một lớp dày 30-50cm hoặc sử dụng bạt hdpe để lót nhằm chống thấm nước trong vụ nuôi. Đây là phương pháp khá phổ biến do giá thành thấp. Bạn cũng có thể gia cố chống sóng, chống thấm mái và bờ ao bằng lớp bê tông đổ tại chỗ dày 7-10cm. Phương pháp này có độ an toàn và tuổi thọ cao, tuy nhiên yêu cầu vốn đầu tư ban đầu lớn.

- Ở nơi gần biển, đặc biệt quan tâm đầu tư trồng rừng phòng hộ, nâng nền đất cao để giảm thiểu rủi ro mưa bão, sóng thần.

- Các công trình phụ trợ phải được làm bằng vật liệu chắc chắn, có giằng bằng thép hoặc bê tông để chống gió giật gây sập đổ.

- Từ năm 2018, nhà nước sẽ siết chặt quản lý nuôi trồng thủy sản, do đó nếu bà con đang và sẽ làm ao mới, cải tạo sửa chữa ao thì nên dành khoảng 5-10% diện tích làm khu xử lý nước thải trước khi xả ra môi trường. Việc này không những tốt cho cộng đồng mà còn bảo vệ môi trường xung quanh tránh lây lan dịch bệnh, từ đó việc nuôi tôm sẽ trở nên bền vững hơn.

ao nuoi tom tren cat

Xây dựng ao nuôi tôm ở nơi ít gió và có hệ thống rừng phòng hộ

Thiết kế và xây dựng hệ thống cấp nước và sử lí nước cho ao nuôi tôm

Ngoài yếu tố lựa chọn địa điểm và cách thiết kế ao nuôi tôm trên cát trên, việc thiết kế và xây dựng hệ thống cấp nước và xử lý nước cho ao nuôi cũng là một trong những vấn đề quan trọng không kém. Trong quá trình thiết kế, bạn cần phải lưu ý một số đặc điểm sau:

- Giếng nước: nên xây dựng tại vị trí cách mặt nước biển từ 10-20m và, đường kính từ 1-2m.

- Trạm bơm và đường ống dẫn nước: trạm bơm được lắp đặt tại vị trí an toàn sao cho không bị phá hư khi có bão hay sóng biển, mỗi trạm có 2 máy bơm, 1 máy dự trự khi có sự cố. Đường ống dẫn nước được lắp đặt thẳng tới ao lắng để xử lý sạch trước khi cấp nước cho ao nuôi tôm.

- Hệ thống xử lí nước thải: nước thải của ao nuôi tôm phải được đưa qua một hố ga thu thải rắn, sau đó chảy tự động vào ao chứa nước thải để xử lí bằng vi sinh, có thể nuôi cá rô phi làm sạch nước, giải phóng chất độc NH3,NO2,H2S.. Sau đó có thể xả thải ra biển qua một bể lọc bằng cát hoặc có thể bơm trực tiếp lại ao lắng thô để tái sử dụng. Chú ý, đường ống nước thải phải được lắp đặt cách xa các trạm bơm.

Trại nuôi tôm trên cát Nhật Trí Dũng ở Quảng Ngãi do AQUAMINA thiết kế

AQUA MINA - chuyên cung cấp hệ thống ao ương di động với chi phí hợp lý

Công ty TNHH AQUA MINA tự hào là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế trang trại nuôi trồng thủy sản uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Đến với công ty TNHH AQUA MINA, bạn còn có cơ hội được tư vấn về những vấn đề trong quá trình xây dựng ao cũng như quá trình vận hành để việc nuôi tôm đạt hiệu quả cao. Bên cạnh đó, công ty chúng tôi còn cung cấp các sản phẩm vi sinh, khoáng, các chế phẩm phục vụ cho quy trình nuôi tôm công nghệ cao. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng về các dịch vụ mà chúng tôi mang lại.

Các sản phẩm và dịch vụ tại Aqua Mina chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng

Hãy để AQUA MINA mang đến những tiện ích và công cụ tiên tiến nhất, đảm bảo cho vụ mùa thành công!

 

GỌI NGAY - 1800 6071
 
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN DỊCH VỤ THIẾT KẾ AO ƯƠNG DI ĐỘNG CÔNG NGHỆ CAO VỚI GIÁ TỐT NHẤT
 
hotline.jpg (34 KB)
 
 
Bài viết khác
Hỗ trợ trực tuyến
Zalo/Viber:
Sản phẩm tiêu biểu
Bài viết mới
Bạt lót bờ ao nuôi tôm cá

Bạt lót bờ ao nuôi tôm cá

18/05/2023
Bạt lót bờ ao nuôi tôm, nuôi cá hiện nay là một sản phẩm rất cần thiết cho người nuôi tôm, nuôi cá, làm hồ chứ nước. Để sử được bạt lót bờ ao vừa vặn hoặc dư thêm
Cách làm tôm lột xác nhanh

Cách làm tôm lột xác nhanh

18/05/2023
Cách làm tôm lột xác nhanh thì cần phải chú ý 4 yếu tố này để giúp bà con có cách làm tôm lột xác nhanh và đều đạt hiệu quả.
Kỹ thuật ương cá hương

Kỹ thuật ương cá hương

18/05/2023
Kỹ thuật ương cá hương là; sau khi đã kết thúc giai đoạn ương cá bột lên cá hương và chuyển sang kỹ thuật ương cá hương lên cá giống mời bà con xem thêm.
Nuôi cá trồng rau sân thượng

Nuôi cá trồng rau sân thượng

18/05/2023
Nuôi cá trồng rau sân thượng chủ đề này Aqua Mina cũng đã chia sẻ rất nhiều lần. Vì nó đóng vai trò rất quan trọng và thiết thực nuôi cá trồng rau phục vụ gia đình an
Nuôi cá cần những gì

Nuôi cá cần những gì

18/05/2023
Nuôi cá cần những gì đây là một cầu hỏi thắc mắc của người mới bắt đầu tìm hiểu nuôi cá. Vậy Aqua Mina sẽ chia sẻ nuôi cá cần những gì, để giúp cho người mới
Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021

Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021

03/04/2021
Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021
6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản

6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản

10/04/2020
Nhiều người mới, thậm chí có những người đã có kinh nghiệm trong nuôi trồng thủy sản. Nhưng vẫn gặp khó khăn trong quá trình nuôi trồng, vậy 6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản
Nuôi trồng thủy sản cần phải biết điều này

Nuôi trồng thủy sản cần phải biết điều này

18/05/2023
Nuôi trồng thủy sản cần phải rút ra bài học gì sau mùa dịch bênh Covid-19 này ? có lẽ chính là cần sự đa dạng hóa trong cách nuôi trồng thủy sản.
Lươn ăn gì cách cho lươn ăn hiệu quả

Lươn ăn gì cách cho lươn ăn hiệu quả

18/05/2023
Lươn ăn gì; nên sử dụng thức ăn nào cho lươn phát triển tốt nhất. Hôm nay ao uong di động xin chia sẻ đến bà con 3 loại thức ăn, giúp bà con hiểu được lươn ăn gì.
Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc

Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc

18/05/2023
Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc; như các bạn đã biết khí hậu Miền Bắc nước ta có mùa đông, nên khi nuôi trồng thủy sản bà con cũng phải thay đổi kỹ thuật theo thời vụ