CÔNG TY TNHH AQUA MINA

Vì sao dân thi nhau làm ao nuôi tôm cá loại nhỏ

Vì sao dân thi nhau làm ao nuôi tôm cá loại nhỏ; không chỉ ở Việt Nam mà là hầu như trên toàn thế giới đều đang hướng về mô hình thiết kế ao nuôi tôm cá loại nhỏ.

ao nuoi tom ca loai nho

Thông qua bài viết này Công ty Aqua Mina xin chia sẻ một số lý do để bà con hiểu được vì sao dân thi nhau làm ao nuôi tôm cá loại ao nhỏ khác nhiều so với hệ thống nuôi tôm cá dạng cũ.

Những lý do dân sử dụng loại hồ nuôi tôm cá loại nhỏ

  • Hạn chế sự rủi ro về mức tối đa thấp nhất; nếu nuôi trong ao có diện tích lớn, khi có dịch bệnh lây nhiễm toàn bộ ao, mức thiệt hại lên đến 100%. Đó chính là lý do lớn để người dân chọn loại ao nhỏ và làm nhiều ao, khi có dịch thì có thể mất 1-2 ao, vẫn còn nhiều ao còn lại.

he thong ao tron lot bat nuoi tom

  • Thiết kế làm ao nuôi tôm cá loại nhỏ; làm mái che, dễ kiểm soát tốt các chỉ số môi trường nước nuôi tôm, theo dõi sát sự phát triển của tôm nuôi.

nha kinh nuoi tom

  • Sử dụng loại ao nuôi tôm cá loại nhỏ chủ yếu là dạng ao bê tông lắp ghép, ao composite, đặc biệt là ao khung thép lót bạt. Thi công lắp ráp nhanh, lắp nơi vị trí cao, tránh ngập lụt.
  • Làm mô hình ao nuôi tôm cá loại nhỏ lót bạt HDPE tách biệt hoàn toàn với mặt đất; dễ dàng cải tạo ao, rửa sạch, tẩy rửa khử khuẩn khi có dịch.
  • Thiết kế một nhà màng gần nhà để lắp ráp các ao nhỏ nuôi tôm cá; tiện đi lại chăm sóc. Đặc biệt bảo vệ an ninh tốt tránh trộm cắp tôm cá, tránh các thành phần xấu bỏ thuốc sâu vào trong ao. Vì từng có nhiều vụ án ganh ghét nhau, bỏ thuốc sâu vào ao nuôi tôm cá để hại nhau, bỗng sau một đêm cả ao tôm đều chết hết, mức thiệt hại quá lớn.

cac loai ao nuoi tom ca loai nho

  • Những cá nhân, Doanh nghiệp đi thuê đất nuôi trồng thủy sản 100% họ đều chọn mô hình dạng ao nuôi tôm cá lắp ráp di động. Khi chuyển mặt bằng, họ có thể tháo rời mang đi không như mô hình cố định.

Những lưu ý khi làm hồ nuôi thủy sản lắp ráp

Thông thường làm ao nuôi tôm, cá, lươn, ốc, ếch, cua…làm loại ao nhỏ với đường kính khoảng 4 đến 5m trở lại. Bà con có thể sử dụng ao có hình chữ nhật, hình vuông, hình elip, hình tròn đều sử dụng tốt.

Trường hợp ao nuôi có đường kính trên 5m; bà con nên sử dụng loại ao hình tròn. Vì khi đường kính lớn, lượng nước trong ao càng lớn, chịu một lực đẩy từ bên trong càng lớn. Lúc này nếu là ao hình tròn sẽ chịu lực đều nhau sẽ không bể vỡ ao.

Khi thiết kế hệ thống ao nuôi tôm cá; bà con tốt nhất cần tư vấn trước khi làm, có thể thuê dịch vụ làm, khi xảy ra sự cố được bảo hành, sửa chữa…

 

Bài viết khác
Hỗ trợ trực tuyến
Zalo/Viber:
Sản phẩm tiêu biểu
Bài viết mới
Bạt lót bờ ao nuôi tôm cá

Bạt lót bờ ao nuôi tôm cá

18/05/2023
Bạt lót bờ ao nuôi tôm, nuôi cá hiện nay là một sản phẩm rất cần thiết cho người nuôi tôm, nuôi cá, làm hồ chứ nước. Để sử được bạt lót bờ ao vừa vặn hoặc dư thêm
Cách làm tôm lột xác nhanh

Cách làm tôm lột xác nhanh

18/05/2023
Cách làm tôm lột xác nhanh thì cần phải chú ý 4 yếu tố này để giúp bà con có cách làm tôm lột xác nhanh và đều đạt hiệu quả.
Kỹ thuật ương cá hương

Kỹ thuật ương cá hương

18/05/2023
Kỹ thuật ương cá hương là; sau khi đã kết thúc giai đoạn ương cá bột lên cá hương và chuyển sang kỹ thuật ương cá hương lên cá giống mời bà con xem thêm.
Nuôi cá trồng rau sân thượng

Nuôi cá trồng rau sân thượng

18/05/2023
Nuôi cá trồng rau sân thượng chủ đề này Aqua Mina cũng đã chia sẻ rất nhiều lần. Vì nó đóng vai trò rất quan trọng và thiết thực nuôi cá trồng rau phục vụ gia đình an
Nuôi cá cần những gì

Nuôi cá cần những gì

18/05/2023
Nuôi cá cần những gì đây là một cầu hỏi thắc mắc của người mới bắt đầu tìm hiểu nuôi cá. Vậy Aqua Mina sẽ chia sẻ nuôi cá cần những gì, để giúp cho người mới
Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021

Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021

03/04/2021
Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021
6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản

6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản

10/04/2020
Nhiều người mới, thậm chí có những người đã có kinh nghiệm trong nuôi trồng thủy sản. Nhưng vẫn gặp khó khăn trong quá trình nuôi trồng, vậy 6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản
Nuôi trồng thủy sản cần phải biết điều này

Nuôi trồng thủy sản cần phải biết điều này

18/05/2023
Nuôi trồng thủy sản cần phải rút ra bài học gì sau mùa dịch bênh Covid-19 này ? có lẽ chính là cần sự đa dạng hóa trong cách nuôi trồng thủy sản.
Lươn ăn gì cách cho lươn ăn hiệu quả

Lươn ăn gì cách cho lươn ăn hiệu quả

18/05/2023
Lươn ăn gì; nên sử dụng thức ăn nào cho lươn phát triển tốt nhất. Hôm nay ao uong di động xin chia sẻ đến bà con 3 loại thức ăn, giúp bà con hiểu được lươn ăn gì.
Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc

Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc

18/05/2023
Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc; như các bạn đã biết khí hậu Miền Bắc nước ta có mùa đông, nên khi nuôi trồng thủy sản bà con cũng phải thay đổi kỹ thuật theo thời vụ