CÔNG TY TNHH AQUA MINA

5 yếu tố quan trọng trong nuôi tôm

5 yếu tố quan trọng trong nuôi tôm nó có thể quyết định sự thành bại trong nuôi tôm. Vậy 5 yếu tố quan trọng trong nuôi tôm là gì mời bà con xem bài viết.

5 yeu to quan trong trong nuoi tom

Dù muốn hay không, muốn nuôi tôm thành công bà con cũng cần phải nắm được 5 yếu tố quan trọng trong nuôi tôm này.

5 ý chính trong nuôi tôm

1 Môi trường ao nuôi tôm

Vẫn câu nói nổi tiếng mà cha ông tao truyền lại “ nuôi tôm là nuôi nước “ vậy môi trường nước nuôi tôm vô cùng quan trọng. Các chỉ số cần ổn định và đúng tiêu chí cần để tôm sinh sống và phát triển như; pH, kiềm, hàm lượng Oxy hòa tan, tảo, độ mặn, khí độc…

Cần phải theo dõi dự báo thời tiết thường xuyên; nhằm chủ động trong công tác phòng chống mưa nắng, gió bão làm thay đổi các chỉ số môi trường ao nuôi tôm đột ngột.

2 Nắm cơ bản và phòng trị bệnh cho tôm

Luôn thực hiện và ưu tiên phòng bệnh từ xa cho tôm; bởi cách phòng bệnh từ xa nhằm hạn chế ở mức tôm nhiễm bệnh thấp nhất.

Nắm cơ bản cách phòng trị bệnh cho tôm như ; nhiễm khí độc, tảo độc, virus, vi khuẩn gây hại, ký sinh…nhằm phát hiện kịp thời cũng như cách điều trị cho tôm.

3 Nguồn thức ăn

Mức chi phí cho nuôi tôm thì thức ăn chiếm từ 50% trở lên so với tổng chi phí đầu tư nuôi tôm; cần quản lý thức ăn tốt, tránh dư thừa lãng phí, gây ô nhiễm môi trường nước.

Lựa chọn thức ăn công nghiệp chất lượng, đủ hàm lượng đạm protein kết hợp với thức ăn tự chế, thức ăn gây tự nhiên.

Luôn sử dụng vi sinh xử lý nước, gây thức ăn tự nhiên, tăng cường vitamin C, Vitamin tổng hợp và các khoáng chất cho tôm khỏe mạnh.

4 Xây dựng mô hình nuôi tôm

Mô hình nuôi tôm có nhiều dạng mô hình như; nuôi tôm ao đất, nuôi tôm ao đất lót bạt, nuôi tôm trong ao xi măng, ao xi măng lót bạt, nuôi tôm trong ao tròn khung thép lót bạt…

Môi một mô hình đều có những lợi thế hơn từ cach xây dựng, đầu tư, chi phí và tiện ích vận hành. Gần đây mô hình nuôi tôm ao tròn lót bạt được ưa thích và lựa chọn sử dụng nhiều nhất. Bởi mô hình này mang nhiều lợi thế và mức độ hiệu quả cao hơn gấp nhiều lần so với mô hình khác.

5 Nắm rõ quy trình kỹ thuật nuôi tôm

Xác định được mô hình nuôi tôm, cách xử lý và gây dựng ao nuôi thả giống ban đầu cũng như giai đoạn nuôi tôm thịt.

Gây màu nước tạo thức ăn tự nhiên, các thả giống, ương vèo con giống giai đoạn một trong vòng khoảng 15-25 ngày để cho con giống khỏe mạnh, tăng tỷ lệ sống.

Chuyển sang giai đoạn nuôi tôm thịt, nắm rõ từng giai đoạn phát triển và pha tỷ lệ thức ăn cho tôm ăn theo từng giai đoạn phát triển để thúc đẩy tối đa cho tôm sinh trưởng về size lớn nhất.

Bài viết khác
Hỗ trợ trực tuyến
Zalo/Viber:
Sản phẩm tiêu biểu
Bài viết mới
Bạt lót bờ ao nuôi tôm cá

Bạt lót bờ ao nuôi tôm cá

18/05/2023
Bạt lót bờ ao nuôi tôm, nuôi cá hiện nay là một sản phẩm rất cần thiết cho người nuôi tôm, nuôi cá, làm hồ chứ nước. Để sử được bạt lót bờ ao vừa vặn hoặc dư thêm
Cách làm tôm lột xác nhanh

Cách làm tôm lột xác nhanh

18/05/2023
Cách làm tôm lột xác nhanh thì cần phải chú ý 4 yếu tố này để giúp bà con có cách làm tôm lột xác nhanh và đều đạt hiệu quả.
Kỹ thuật ương cá hương

Kỹ thuật ương cá hương

18/05/2023
Kỹ thuật ương cá hương là; sau khi đã kết thúc giai đoạn ương cá bột lên cá hương và chuyển sang kỹ thuật ương cá hương lên cá giống mời bà con xem thêm.
Nuôi cá trồng rau sân thượng

Nuôi cá trồng rau sân thượng

18/05/2023
Nuôi cá trồng rau sân thượng chủ đề này Aqua Mina cũng đã chia sẻ rất nhiều lần. Vì nó đóng vai trò rất quan trọng và thiết thực nuôi cá trồng rau phục vụ gia đình an
Nuôi cá cần những gì

Nuôi cá cần những gì

18/05/2023
Nuôi cá cần những gì đây là một cầu hỏi thắc mắc của người mới bắt đầu tìm hiểu nuôi cá. Vậy Aqua Mina sẽ chia sẻ nuôi cá cần những gì, để giúp cho người mới
Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021

Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021

03/04/2021
Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021
6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản

6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản

10/04/2020
Nhiều người mới, thậm chí có những người đã có kinh nghiệm trong nuôi trồng thủy sản. Nhưng vẫn gặp khó khăn trong quá trình nuôi trồng, vậy 6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản
Nuôi trồng thủy sản cần phải biết điều này

Nuôi trồng thủy sản cần phải biết điều này

18/05/2023
Nuôi trồng thủy sản cần phải rút ra bài học gì sau mùa dịch bênh Covid-19 này ? có lẽ chính là cần sự đa dạng hóa trong cách nuôi trồng thủy sản.
Lươn ăn gì cách cho lươn ăn hiệu quả

Lươn ăn gì cách cho lươn ăn hiệu quả

18/05/2023
Lươn ăn gì; nên sử dụng thức ăn nào cho lươn phát triển tốt nhất. Hôm nay ao uong di động xin chia sẻ đến bà con 3 loại thức ăn, giúp bà con hiểu được lươn ăn gì.
Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc

Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc

18/05/2023
Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc; như các bạn đã biết khí hậu Miền Bắc nước ta có mùa đông, nên khi nuôi trồng thủy sản bà con cũng phải thay đổi kỹ thuật theo thời vụ