CÔNG TY TNHH AQUA MINA

3 lưu ý khi thiết kế ao nuôi tôm thẻ chân trắng mà bạn cần biết

Tôm thẻ chân trắng lựa chọn hàng đầu của bà con nông dân hiện nay

Nuôi tôm thẻ chân trắng là một mô hình đang được rất nhiều hộ nuôi tôm áp dụng. Đây là loài tôm có khả năng chịu đựng và lớn nhanh ở mật độ cao, thời gian nuôi ngắn, đặc biệt chúng rất ít phân đàn và ít ăn nhau rõ rệt hơn so với các giống tôm khác. Tuy nhiên, mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng việc nuôi loại tôm này sẽ trở nên rất rủi ro nếu bạn không có một thiết kế ao ương di động đúng cách. Vậy làm thế nào để bạn có được một thiết kế ao nuôi tôm thẻ chân trắng chất lượng?

3 lưu ý khi thiết kế ao nuôi tôm thẻ chân trắng mà bạn cần biết

Tôm thẻ chân trắng là loài tôm có khả năng sinh trưởng tốt, năng suất cao đang rất được các hộ nuôi tôm ưa chuộng

Một số lưu ý khi thiết kế ao nuôi tôm thẻ chân trắng

018669-glossy-black-icon-symbols-shapes-check-mark5-ps.png (19 KB)Diện tích ao nuôi

Đối với loại tôm thẻ chân trắng thì bạn nên thiết kế ao ương di động theo hình thức nuôi thâm canh hoặc bán thâm canh, nếu được thì nên chọn vùng nuôi tôm là những vùng trung và cao triều để tôm đạt hiệu quả tăng trưởng cao nhất. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu và thiết kế ao nuôi tôm theo một diện tích phù hợp. Thông thường diện tích thường được nhiều người áp dụng là từ 0.2 đến 0.5 ha, độ sâu mực nước ao từ 1.2 đến 1.8 m.

018669-glossy-black-icon-symbols-shapes-check-mark5-ps.png (19 KB)Đảm bảo nhu cầu cấp thoát nước cho ao nuôi

Đối với bất kì loài tôm nào, nhất là tôm thẻ thì bạn cần lựa chọn hoặc thiết kế khu vực nuôi sao cho đảm bảo nguồn nước luôn dồi dào. Bên cạnh đó, bạn cần phải thiết kế một ao trữ, ao lắng và thiết kế một hệ thông cấp thoát nước cho ao nhằm đáp ứng được yêu cầu xả mùn, bã nơi đáy ao mỗi ngày, đảm bảo cho việc sinh trưởng và phát triển tốt nhất cho tôm.

018669-glossy-black-icon-symbols-shapes-check-mark5-ps.png (19 KB)Cung cấp oxi cần thiết cho sự phát triển của tôm

 

Trong vấn đề thiết kế ao ương di động để nuôi tôm thẻ chân trắng, vấn đề thiết kế hệ thống oxy và hệ thống quạt nước là điều cực kì quan trọng. Hơn nữa, bạn cần phải tính toán, đo đếm để lắp đặt thật cẩn thận sao cho những hệ thống trên tạo được các khu vực gom mùn bã nơi đáy ao nuôi, tránh tình trạng lớp mùn bã bám khắp nơi vì sẽ dễ khiến tôm bị bệnh.

Hệ thống quạt nước và hệ thống oxy cần được lắp đặt, tính toán cẩn thận để không ảnh hưởng đến tôm trong quá trình nuôi dưỡng

Nơi giúp bạn thiết kế ao nuôi tôm thẻ đúng chuẩn chất lượng

Bạn hoàn toàn có thể tự mình thiết kế một ao nuôi tôm đúng chuẩn dựa vào những chia sẻ trên, tuy nhiên, bạn cần phải thực sự am hiểu, thực sự cẩn thận trong quá trình thiết kế để tránh gây ảnh hưởng đến tôm trong quá trình nuôi dưỡng. Ngoài ra, nếu bạn ngần ngại vì mình chưa đủ kinh nghiệm thì bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm cho mình một địa chỉ thiết kế một ao ương di động để yên tâm về chất lượng ao nuôi.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cho mình nơi để thiết kế một ao nuôi tôm chất lượng thì Aqua Mina là địa chỉ đáng tin cậy mà bạn cần biết đến. Công ty TNHH thương mại và dịch vụ thủy sản Mina chúng tôi là đơn vị tiên phong hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế farm nuôi tôm chuẩn chất lượng nhất hiện nay. Đến với chúng tôi, bạn sẽ nhận được những sản phẩm, mẫu thiết kế công nghệ cao, đảm bảo đúng chuẩn chất lượng, lại cực kì bền vững, an toàn với môi trường. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng về chất lượng dịch vụ mà chúng tôi mang lại.

ao lot bat co mai che

Các sản phẩm ao ương di động tại Aqua Mina chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng

 


 

Bài viết khác
Hỗ trợ trực tuyến
Zalo/Viber:
Sản phẩm tiêu biểu
Bài viết mới
Bạt lót bờ ao nuôi tôm cá

Bạt lót bờ ao nuôi tôm cá

18/05/2023
Bạt lót bờ ao nuôi tôm, nuôi cá hiện nay là một sản phẩm rất cần thiết cho người nuôi tôm, nuôi cá, làm hồ chứ nước. Để sử được bạt lót bờ ao vừa vặn hoặc dư thêm
Cách làm tôm lột xác nhanh

Cách làm tôm lột xác nhanh

18/05/2023
Cách làm tôm lột xác nhanh thì cần phải chú ý 4 yếu tố này để giúp bà con có cách làm tôm lột xác nhanh và đều đạt hiệu quả.
Kỹ thuật ương cá hương

Kỹ thuật ương cá hương

18/05/2023
Kỹ thuật ương cá hương là; sau khi đã kết thúc giai đoạn ương cá bột lên cá hương và chuyển sang kỹ thuật ương cá hương lên cá giống mời bà con xem thêm.
Nuôi cá trồng rau sân thượng

Nuôi cá trồng rau sân thượng

18/05/2023
Nuôi cá trồng rau sân thượng chủ đề này Aqua Mina cũng đã chia sẻ rất nhiều lần. Vì nó đóng vai trò rất quan trọng và thiết thực nuôi cá trồng rau phục vụ gia đình an
Nuôi cá cần những gì

Nuôi cá cần những gì

18/05/2023
Nuôi cá cần những gì đây là một cầu hỏi thắc mắc của người mới bắt đầu tìm hiểu nuôi cá. Vậy Aqua Mina sẽ chia sẻ nuôi cá cần những gì, để giúp cho người mới
Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021

Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021

03/04/2021
Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021
6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản

6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản

10/04/2020
Nhiều người mới, thậm chí có những người đã có kinh nghiệm trong nuôi trồng thủy sản. Nhưng vẫn gặp khó khăn trong quá trình nuôi trồng, vậy 6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản
Nuôi trồng thủy sản cần phải biết điều này

Nuôi trồng thủy sản cần phải biết điều này

18/05/2023
Nuôi trồng thủy sản cần phải rút ra bài học gì sau mùa dịch bênh Covid-19 này ? có lẽ chính là cần sự đa dạng hóa trong cách nuôi trồng thủy sản.
Lươn ăn gì cách cho lươn ăn hiệu quả

Lươn ăn gì cách cho lươn ăn hiệu quả

18/05/2023
Lươn ăn gì; nên sử dụng thức ăn nào cho lươn phát triển tốt nhất. Hôm nay ao uong di động xin chia sẻ đến bà con 3 loại thức ăn, giúp bà con hiểu được lươn ăn gì.
Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc

Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc

18/05/2023
Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc; như các bạn đã biết khí hậu Miền Bắc nước ta có mùa đông, nên khi nuôi trồng thủy sản bà con cũng phải thay đổi kỹ thuật theo thời vụ