CÔNG TY TNHH AQUA MINA

Vụ thương lái dàn cảnh trộm 5 tấn tôm: Bắt giam 9 đối tượng

Liên quan đến vụ thương lái dàn cảnh trộm tôm, chiều 03-6, thượng tá Trần Thanh Xuân, Trưởng Công an huyện Đầm Dơi, Cà Mau cho biết đã khởi tố, bắt giam 6 gồm:
  1. Nguyễn Chí Thới (SN 1992, ấp Cái Tràm A2, xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu)
  2. Dương Thanh Tuấn (SN 1981, phường 2, TP. Bạc Liêu)
  3. Phạm Ngọc Hận (SN 1989, ấp Cái Tràm A2, xã Long Thạnh, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu)
  4. Võ Văn Thì (SN 1978, xã Thới Long, quận Ô Môn, TP. Cần Thơ)
  5. Huỳnh Nhật Trường (SN 1996, ấp Cái Tràm, xã Vĩnh Hậu, huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu)
  6. Huỳnh Minh Quang (SN 1995, ấp Cái Tràm, xã Vĩnh Hậu, huyện Hoà Bình, tỉnh Bạc Liêu)
Bắt tạm giam để điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản và Không tố giác tội phạm.
 
Trước đó, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Đầm Dơi khởi tố bắt giam 3 đối tượng:
  1. Đỗ Huệ Tánh (SN 1982, ngụ H.Đông Hải, Bạc Liêu)
  2. Lê Văn An (SN 1983)
  3. Võ Văn Thạnh (SN 1994, cùng ngụ H.Hòa Bình, Bạc Liêu) về hành vi Trộm cắp tài sản.

trom tom bi bat giu

Như CAO đã đưa tin, ngày 07-5, anh Lê Duy Châu (ngụ xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi) đến Công an huyện Đầm Dơi trình báo. Sáng cùng ngày, gia đình anh tiến hành thu hoạch tôm. Vào thời điểm này, một camera an ninh gắn trên các trụ điện gần đầm tôm đã ghi lại được cảnh thương lái kéo tôm. Khi xem lại các camera, anh phát hiện, các thương lái đã dàn cảnh nhằm thực hiện hành vi trộm tôm với số lượng lớn.
 
Theo hình ảnh camera, nhóm thương lái đã trộm 38 giỏ tôm, mỗi giỏ từ 30 - 50 kg. Theo anh Châu, số tôm bị mất khoảng 5 tấn. Khi tiến hành kéo tôm tại hồ thứ 2, nguồn điện bị mất. Đến khi nhóm thương lái kéo xong hồ tôm thứ 2, nguồn điện mới có lại và lúc này camera chỉ quay được cảnh họ thu dọn đồ đạc để ra về.
 
Cũng theo anh Châu, do gia đình ít người nên thời điểm thu hoạch tôm, anh đi vòng ngoài, trong khi nhóm người của thương lái cố tình bày bố trận địa kéo, cân, mua tôm gần mé ao tôm. Họ dùng vật dụng như thùng phuy, giỏ đựng tôm và thân người chặn tầm nhìn của chủ rồi kéo tôm trộm dưới ao. Số tôm nhanh chóng được trộn vào số tôm đã cân mua, và chuyển ra xe.
camera ghi lai canh trom tom
Qua trích xuất camera, anh Châu phát hiện các thương lái dàn cảnh trộm tôm
Nhận được tin báo, Công an huyện Đầm Dơi khẩn trương điều tra, khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Tánh, An và Thạnh. Mở rộng điều tra, Công an huyện Đầm Dơi bắt tiếp 6 đối tượng.  
 
Tại cơ quan công an, bước đầu, Tánh khai, số tôm trộm của anh Châu là 5 tấn bán được 500 triệu đồng. Được biết, từ khi nhóm của Tánh hoành hành, các thương lái làm ăn chân chính ở địa phương gặp nhiều khó khăn. Nhóm này thường xuyên đưa giá cao để vào được đầm tôm sau đó tìm cách vừa mua vừa trộm. Không chỉ trường hợp của anh Châu, nhiều hộ dân nuôi tôm thẻ chân trắng trên địa bàn tỉnh cũng là nạn nhân của chúng.
 
Qua Báo Công an TPHCM, thượng tá Trần Thanh Xuân kêu gọi, các đối tượng có liên quan nên đến cơ quan Công an huyện Đầm Dơi để đầu thú để hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật. Những ai là nạn nhân của các đối tượng trên nên đến cơ quan công an trình báo để đảm bảo quyền lợi. 
Nguồn báo Công an : congan.com.vn
Bài viết khác
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 18006071
Zalo/Viber:
Sản phẩm tiêu biểu
Bài viết mới
6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản

6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản

10/04/2020
Nhiều người mới, thậm chí có những người đã có kinh nghiệm trong nuôi trồng thủy sản. Nhưng vẫn gặp khó khăn trong quá trình nuôi trồng, vậy 6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản
Nuôi trồng thủy sản cần phải biết điều này

Nuôi trồng thủy sản cần phải biết điều này

30/03/2020
Nuôi trồng thủy sản cần phải rút ra bài học gì sau mùa dịch bênh Covid-19 này ? có lẽ chính là cần sự đa dạng hóa trong cách nuôi trồng thủy sản.
Lươn ăn gì cách cho lươn ăn hiệu quả

Lươn ăn gì cách cho lươn ăn hiệu quả

07/01/2020
Lươn ăn gì; nên sử dụng thức ăn nào cho lươn phát triển tốt nhất. Hôm nay ao uong di động xin chia sẻ đến bà con 3 loại thức ăn, giúp bà con hiểu được lươn ăn gì.
Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc

Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc

16/12/2019
Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc; như các bạn đã biết khí hậu Miền Bắc nước ta có mùa đông, nên khi nuôi trồng thủy sản bà con cũng phải thay đổi kỹ thuật theo thời vụ
Cách nuôi tôm hùm hiệu quả

Cách nuôi tôm hùm hiệu quả

05/08/2020
Cách nuôi tôm hùm một chủ đề được nhiều người tìm hiểu; vì tôm hùm lâu nay chúng ta chỉ biết sống dưới đáy biển trong môi trường nước mặt. Thời gian gần đây tôm
So sánh nuôi tôm ao đất với ao lót bạt

So sánh nuôi tôm ao đất với ao lót bạt

19/10/2019
So sánh mô hình nuôi tôm ao đất với ao lót bạt và phân tích các yếu tố đầu vào mô
Kỹ thuật chọn lươn giống và cách thả lươn giống đúng quy trình

Kỹ thuật chọn lươn giống và cách thả lươn giống đúng quy trình

25/06/2020
Kỹ thuật chọn lươn giống và cách thả lươn giống hết sức quan trọng trong nuôi lươn; Nhiều người người nuôi lươn, đặc biệt người mới chưa nắm được hết về kỹ thuật chọn lươn giống và cách
10 bệnh thường gặp và cách chữa trị cho lươn

10 bệnh thường gặp và cách chữa trị cho lươn

18/08/2020
10 bệnh thường gặp và cách chữa trị người nuôi có thể tham khảo nắm bắt để có nhiều biện pháp xử lý trong nuôi lươn. Hãy cùng Ao ương di động tìm hiểu về 10 bệnh thường
4 cách nuôi ghép cá rô phi và tôm thẻ chân trắng

4 cách nuôi ghép cá rô phi và tôm thẻ chân trắng

13/08/2019
Theo khuyến cáo của các ngành chức năng,