CÔNG TY TNHH AQUA MINA

Ông Tứ nuôi tôm thời @

Hình thức nuôi quen thuộc và phổ biến với người dân là nuôi tôm thẻ trong ao đất, ao xi măng nhưng hiệu quả lại chẳng như mong đợi, tôm cứ được một vụ thì 2-3 thậm chí 4 vụ mất mùa. Trước thực tế đó, ông Tứ băn khoăn, trăn trở để tìm ra cách thức nuôi mới. Ông lên mạng mày mò, tìm hiểu các cách nuôi để làm sao có hiệu quả cao nhất.
Hình thức nuôi mới của ông Tứ  gọi là nuôi tôm bể tròn di động. Trên diện tích 1700m2, ông làm 2 bể , mỗi bể 500m2, diện tích còn lại làm 2 bể ương gièo, tôm trước, để ương gièo 20 ngày ổn định khỏe mạnh mới đưa xuống nuôi trong bể tròn. 
Nếu nuôi tôm truyền thống, một năm ông Tứ chỉ nuôi được 1-2 vụ thì nuôi theo hình thức công nghệ cao như thế này, có thể nuôi được từ 4 – 5 vụ. Bởi lợi thế của ao nuôi có bạt che phủ, nên có thể nuôi được quanh năm không lo điều kiện thời tiết bất thuận. Trời không phụ lòng người, sau khi thả nuôi được 2,5 tháng ông Tứ đã được thu hoạch. Tôm nuôi màu đẹp, to, nên bán được giá cao, lợi nhuận cao hơn gấp 3 đến 4 lần so với cách nuôi truyền thống. Đến nay, ông Tứ đã thu hoạch được hai vụ. Trọng lượng tôm 27 đến 32 con/kg, giá bán 220.000 đồng - 270.000 đồng, gia đình thu về hơn 1 tỷ đồng. Không chỉ đủ tiền vốn đầu tư mà còn dư. Dự định sang năm 2020 ông Tứ sẽ xây dựng ngôi nhà mới. 
 
Ông Phạm Văn Tính, Chủ tịch UBND xã Nam Thắng (Tiền Hải) cho biết: Mô hình nuôi tôm công nghệ cao ở các vùng thì rất nhiều. Trong vùng chuyển đổi của xã Nam Thắng thì ông Đào Xuân Tứ người đầu tiên theo hình thức công nghệ cao. Qua vụ nuôi năm 2019 tôi thấy là bước đầu đạt hiệu quả rất cao, gấp nhiều lần so với các hộ nuôi ao quảng canh và bán thâm canh. Mô hình này tới đây, Nam Thắng tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm và nhân ra diện rộng đối với bà con trong vùng chuyển đổi trong những năm tới, theo mô hình của ông Tứ.
Những tấm gương làm kinh tế giỏi như ông Tứ ở Tiền Hải ngày càng nhiều, chính họ đã và đang góp phần làm cho vùng đất này thêm đổi mới.(trích nguồn baothaibinh)
Bài viết khác
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 18006071
Zalo/Viber:
Sản phẩm tiêu biểu
Bài viết mới
Thông báo lịch nghỉ tết 2020

Thông báo lịch nghỉ tết 2020

15/01/2020
Công ty AQUA MINA thông báo lịch nghỉ tết nguyên đán 2020
Lươn ăn gì cách cho lươn ăn hiệu quả

Lươn ăn gì cách cho lươn ăn hiệu quả

07/01/2020
Lươn ăn gì; nên sử dụng thức ăn nào cho lươn phát triển tốt nhất. Hôm nay ao uong di động xin chia sẻ đến bà con 3 loại thức ăn, giúp bà con hiểu được lươn ăn gì.
Lãi lớn và ổn định nuôi lươn trong bồn lót bạt

Lãi lớn và ổn định nuôi lươn trong bồn lót bạt

02/01/2020
Hơn 10 năm nay, gia đình ông Võ Văn Lớn ở ấp Phú Điền, xã Phú Thành A, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp có nguồn lãi ổn định từ nghề nuôi lươn trong bồn xi măng và bồn
Nông dân Mỹ nuôi tôm trong bể bơi

Nông dân Mỹ nuôi tôm trong bể bơi

24/12/2019
Ông nông dân Nott Vaughan ở Thung Lũng Mission (Mỹ) từ một người bất đắc dĩ giúp anh Trai tiếp quản vụ nuôi nửa chừng dang dở và từ đó đến này  ông Nott Vaughan vẫn đang
Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc

Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc

16/12/2019
Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc; như các bạn đã biết khí hậu Miền Bắc nước ta có mùa đông, nên khi nuôi trồng thủy sản bà con cũng phải thay đổi kỹ thuật theo thời vụ
Giá ốc hương tăng trở lại

Giá ốc hương tăng trở lại

14/12/2019
Sau một thời gian giá ốc hương giảm , hiện giá đã tăng trở lại do nguồn cung khan hiếm và nhu cầu từ thị trường Trung
Thương lái tranh nhau mua tôm

Thương lái tranh nhau mua tôm

14/12/2019
Sau gần 3 năm liên tục đứng ở mức trung bình, giá tôm thẻ chân trắng ở đồng
Nuôi cá lóc mõm nhím ở Quỳnh Lưu (Nghệ An) lãi hàng trăm triệu đồng

Nuôi cá lóc mõm nhím ở Quỳnh Lưu (Nghệ An) lãi hàng trăm triệu đồng

29/11/2019
Năm 2019 là năm đầu tiên gia đình anh Bùi Văn Thỏa ở xóm 11, xã Quỳnh Hưng thả nuôi cá lóc
Sự kiện diễn đàn thảo luận cá tra

Sự kiện diễn đàn thảo luận cá tra

27/11/2019
Diễn đàn nâng cao giá trị xuất khẩu sản phẩm cá tra để thích ứng với thị trường thế giới
5 Loại tôm hùm tại Việt Nam bạn cần tìm hiểu

5 Loại tôm hùm tại Việt Nam bạn cần tìm hiểu

19/11/2019
Có bao nhiêu loại tôm hùm hiện nay ? có lẽ một câu hỏi của người mới dự định đầu tư nuôi tôm hùm, những học sinh, sinh viên