CÔNG TY TNHH AQUA MINA

Nuôi Tôm Tượng Sơn Hà Tĩnh được mùa, được giá thu tiền tỷ

Nuôi tôm Hà Tĩnh sau hơn 3 tháng tập trung chăm sóc, hiện nay nhiều hộ nuôi tôm ở Tượng Sơn (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã bước vào vụ thu hoạch trong niềm vui được mùa, được giá.

Bắt đầu từ giữa tháng 6, tôm Tượng Sơn đã bắt đầu bước vào vụ thu hoạch.

Bắt đầu từ giữa tháng 6, tôm Tượng Sơn đã bắt đầu bước vào vụ thu hoạch.

Bắt đầu từ giữa tháng 6, nhiều hộ nuôi tôm xã Tượng Sơn bước vào vụ thu hoạch. Theo đánh giá của bà con, năm nay, nhờ thuận lợi về thời tiết, môi trường cùng kinh nghiệm chăm sóc của người nuôi nên nhìn chung các ao tôm đều đạt năng suất cao.

Người dân kéo lưới thu hoạch tôm (Ảnh chụp ngày 7/7).

Người dân kéo lưới thu hoạch tôm (Ảnh chụp ngày 7/7).

Bắt đầu từ tháng 4 (dương lịch), gia đình ông Nguyễn Xuân Phúc (thôn Hà Thanh) thả nuôi 3 ao tôm thẻ chân trắng với tổng diện tích 4 ha. Để đảm bảo cho tôm có điều kiện sinh trưởng tốt nhất, ông Phúc đã áp dụng nhiều biện pháp như: tăng cường chạy máy quạt nước, sục khí; bổ sung khoáng chất; che bạt ao nuôi... Nhờ áp dụng đúng kỹ thuật nên lứa tôm năm nay của gia đình ông sinh trưởng và phát triển tốt.
 
Sau gần 3 tháng (từ tháng 4 đến tháng 7), tôm nuôi của gia đình ông đạt trọng lượng khoảng 35 con/kg. Năm nay, sản lượng thu hoạch đạt 22 tấn và với mức giá tiêu thụ 180 ngàn đồng/kg đã đưa về số tiền gần 4 tỷ đồng cho ông Phúc. Sau khi trừ các chi phí, lợi nhuận từ 3 ao nuôi xấp xỉ 1,2 tỷ đồng.
Các thương lái cho xe vào tận nơi thu mua tôm (Ảnh chụp ngày 7/7)
Các thương lái cho xe vào tận nơi thu mua tôm (Ảnh chụp ngày 7/7)
Theo Phó Chủ tịch UBND xã Tượng Sơn Bùi Đức Văn, năm 2021, Tượng Sơn có tất cả 137,2 ha nuôi trồng thủy sản; trong đó có 90 ha nuôi mặn, lợ gồm 40 ha nuôi tôm thâm canh và 50 ha nuôi tôm quảng canh, cải tiến.
 
Bắt đầu từ giữa tháng 6, người dân đã bắt đầu bước vào vụ thu hoạch tôm và đến thời điểm hiện tại, đã thu hoạch được hơn 45 ha. Bình quân, diện tích 7.000-8.000m2/ao sẽ cho sản lượng tôm thu hoạch từ 7-8 tấn. Hiện tại, giá thu mua tôm ở Tượng Sơn dao động từ 150 - 180 ngàn đồng/kg tùy thuộc vào kích thước.
Nguồn báo Hà Tĩnh - Thùy Dương
 
Xem tham khảo thêm
 
 
 
Bài viết khác
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline: 18006071
Zalo/Viber:
Sản phẩm tiêu biểu
Bài viết mới
Kỹ thuật ương cá hương

Kỹ thuật ương cá hương

28/09/2021
Kỹ thuật ương cá hương là; sau khi đã kết thúc giai đoạn ương cá bột lên cá hương và chuyển sang kỹ thuật ương cá hương lên cá giống mời bà con xem thêm.
Nuôi cá trồng rau sân thượng

Nuôi cá trồng rau sân thượng

07/08/2021
Nuôi cá trồng rau sân thượng chủ đề này Aqua Mina cũng đã chia sẻ rất nhiều lần. Vì nó đóng vai trò rất quan trọng và thiết thực nuôi cá trồng rau phục vụ gia đình an
Nuôi cá cần những gì

Nuôi cá cần những gì

04/08/2021
Nuôi cá cần những gì đây là một cầu hỏi thắc mắc của người mới bắt đầu tìm hiểu nuôi cá. Vậy Aqua Mina sẽ chia sẻ nuôi cá cần những gì, để giúp cho người mới
Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021

Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021

03/04/2021
Thông báo tăng giá sản phẩm từ 3-2021
6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản

6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản

10/04/2020
Nhiều người mới, thậm chí có những người đã có kinh nghiệm trong nuôi trồng thủy sản. Nhưng vẫn gặp khó khăn trong quá trình nuôi trồng, vậy 6 lời khuyên trong nuôi trồng thủy sản
Nuôi trồng thủy sản cần phải biết điều này

Nuôi trồng thủy sản cần phải biết điều này

30/03/2020
Nuôi trồng thủy sản cần phải rút ra bài học gì sau mùa dịch bênh Covid-19 này ? có lẽ chính là cần sự đa dạng hóa trong cách nuôi trồng thủy sản.
Lươn ăn gì cách cho lươn ăn hiệu quả

Lươn ăn gì cách cho lươn ăn hiệu quả

07/01/2020
Lươn ăn gì; nên sử dụng thức ăn nào cho lươn phát triển tốt nhất. Hôm nay ao uong di động xin chia sẻ đến bà con 3 loại thức ăn, giúp bà con hiểu được lươn ăn gì.
Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc

Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc

16/12/2019
Nuôi tôm vụ đông bằng EM gốc; như các bạn đã biết khí hậu Miền Bắc nước ta có mùa đông, nên khi nuôi trồng thủy sản bà con cũng phải thay đổi kỹ thuật theo thời vụ
Cách nuôi tôm hùm hiệu quả

Cách nuôi tôm hùm hiệu quả

05/08/2020
Cách nuôi tôm hùm một chủ đề được nhiều người tìm hiểu; vì tôm hùm lâu nay chúng ta chỉ biết sống dưới đáy biển trong môi trường nước mặt. Thời gian gần đây tôm
So sánh nuôi tôm ao đất với ao lót bạt

So sánh nuôi tôm ao đất với ao lót bạt

19/10/2019
So sánh mô hình nuôi tôm ao đất với ao lót bạt và phân tích các yếu tố đầu vào mô